10 công trình vĩ đại bị “nhái” không thương tiếc tại Trung Quốc

Trung Quốc nổi danh là gã khổng lồ trong làn công nghệ “ làm hàng nhái”. Đừng ngạc nhiên khi chiếc điện thoại iphone 7 của bạn nếu là hàng Trung Quốc chỉ có giá 2-3 triệu. Ngoài những mặt hàng công nghệ, tiêu dùng, Trung Quốc còn nổi tiếng hơn bởi những công trình xây dựng “nhái” bậc nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Tháp Eiffel – Biểu tượng hoa lệ của đất nước Pháp xinh đẹp

Top 5 con đường đẹp nhất thế giới

Nhà thờ Đức Bà Paris – Công trình tôn giáo độc đáo tại nước Pháp

Một ngày đẹp trời khi bạn dạo chơi quanh đất nước Trung Quốc, đừng hoảng sợ khi kiến trúc quê nhà bị sao chép không thương tiếc.

Giật mình Ai Cập giữa lòng Trung Quốc. Bức tượng nhân sư“nhái” có chiều dài khoảng 80m, chiều cao 30m, được xây bằng xà thép và xi măng. Thực tế, nó có phần còn lớn hơn bức tượng thật. Ai Cập đâm đơn kiện Trung Quốc với UNESCO.

Tượng nhân sư giữa lòng Trung Quốc

Tượng nhân sư giữa lòng Trung Quốc

Một thoáng Paris. Khu đô thị Thiên Đô Thành là một phiên bản thu nhỏ của thành phố Paris hoa lệ, với một tháp Eiffel “nhái” cao gần 110 m. Nếu du khách Paris  vô tình có đi ngang qua nơi này cũng đừng quá ngạc nhiên nhé.

Tháp Eiffel sừng sững ở Trung Quốc

Tháp Eiffel sừng sững ở Trung Quốc

Đảo phục sinh theo phong cách Trung Quốc. Đến tộc người Rapa Nui cũng phát hoảng khi Trung Quốc không ngại dựng một phiên bản những pho tượng Moai trên đảo Phục Sinh thuộc quần đảo Polynesia. Bản sao này có mặt ở Bắc Kinh hoa lệ.

Tháp nghiêng Pisa của Trung Quốc. Giờ đây người nông dân không cần tốn tiền du lịch nước Italia mà vẫn có thể ngắm nhìn và chụp hình tự sướng bên tháp nghiêng Pisa “đồ sộ”. Bản sao tháp nghiêng của người anh em này với tỉ lệ 1:4 so với bản gốc.

Tháp nghiêng Pisa cũng là đối tượng không may mắn bị làm nhái

Tháp nghiêng Pisa cũng là đối tượng không may mắn bị làm nhái

Công viên chủ đề Disney Land mọc sừng sững tại Trung Quốc khiến nhiều người “bối rối”.

Cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney của Australia bỗng xuất hiện không thương tiếc tại Trung Quốc.

Người dân Ai Cập sẽ không thể ngờ rằng tới tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc họ cũng được ngắm ngôi đền Karnak của nước mình.

Ngôi đền Karnak nhái ở Trung Quốc

Ngôi đền Karnak nhái ở Trung Quốc

Nhìn từ trên cao, người ta sẽ dễ dàng liên tưởng tới Lầu Năm Góc của Mỹ. Công trình này tại Trung Quốc có diện tích 113.000m2 với tổng vốn đầu tư lên tới 280 triệu tệ (khoảng 952 tỷ đồng).

10 công trình siêu “nhái” tại Trung Quốc có làm bạn thấy kinh ngạc, cười ra nước mắt chưa?