Các món ăn miền Tây

CÁC MÓN BÁNH NGON MIỀN TÂY

Các món ăn miền Tây làm từ những nguyên liệu bình dân và mang cho mình độ hấp dẫn không thua kém gì các  món ăn đắt  tiền.

1. Bánh cam

Đặc điểm nhận dạng nhìn tương đối khá giống với bánh rán và nguyên liệu ở đây cũng được chế biến từ bột gạo nếp và bột gạo tẻ. Nhân của bánh thì được làm từ đậu xanh quết nhuyễn cho nhỏ và trên mặt bánh người ta đã phủ cho một lớp đường dẻo được thắng vàng và óng như mạch nha cộng thêm vào đó là vừng, mè thơm khi cắn vào nghe tiếng của lớp mật vỡ ra ngọt liệm của mật, vỏ bánh giòn bên ngoài cộng thêm vào đó là vị bùi béo ngậy của đậu xanh và đã ra hương vị khó thể nào mà từ chối món ăn độc đáo này.

Đặc sản Bánh cam miền Tây

Bánh cam miền Tây

2. Bánh bò

Nói đến miền Tây thì không thể không nói đến bánh bò đây là một trong những món ăn được rất nhiều người dân nơi đây và cả nước đều biết đến với món ăn này. Nguyên liệu để làm ra món ăn này cũng khá là đơn giản nguyên liệu chính ở đây là bột gạo , đường , dừa và men. Bánh thì có vị ngọt , mềm , Bánh thường được ăn kèm với nước cốt dừa, muối mè. Cùng là loại bánh bò nhưng ở mỗi một vùng miền đều có cách chế biến khác nhau và mỗi một cách chế biến đều mang cho mình một hương vị đặc trưng của bánh

Đặc sản Bánh bò miền Tây

Bánh Bò miền Tây

3. Bánh ống

Bánh ống được làm từ một cái ống bằng kim loại đứng bằng cách đổ bột nếp đã được chế biến sao cho tơi xốp và đầy ống. Chờ một ít phút sau, bánh chín thì rút bánh ra khỏi ống, như vậy bạn đã có một chiếc bánh nóng hổi và thơm. Khi bạn muốn thưởng thức bánh đúng cách thì rạch ra một bên của chiếc bánh và cho từng muỗng nhỏ cơm dừa, mè, đường vào bên trong của bánh và gói lại. Như vậy bạn đã một chiếc bánh ống đặc biệt ngon nức mũi. Một chiếc bánh mang trong mình là sự ngọt ngào, beo béo và vị mặn của những muỗng mè thơm và bạn sẽ không bao giờ quên được món ăn đầy sức hấp dẫn vậy đâu.

 

Đặc sản bánh ống miền Tây

Đặc sản Bánh ống

4. Bánh tai yến

Nghe tên thật là thú vị rồi phải không , bánh được chế biến một cách khá đơn giản . Nguyên liệu chính của bánh là đường , bột gạo, bột năng và một chút nước cốt dừa là bạn đã có thể làm ra một chiếc bánh ngon và đẹp mắt. Tuy vậy cũng không đơn giản, để có một chiếc bánh ngon và đẹp mắt thì bánh phải có màu vàng cánh gián , viền ngoài của bánh giòn và ở giữa của bánh thì rất là mềm, không bị ỉu kể cả khi bạn để ở ngoài trời. Ngày nay thì bánh này được rất nhiều người sài gòn rất yêu thích và được bày bán ở rất nhiều tuyến phố.

Đặc sản bánh tai yến miền Tây

Đặc sản bánh tai yến

5. Bánh da lợn

Tại sao lại có tên như vậy bởi vì bánh này được làm từ rất nhiều lớp bánh và màu chủ đạo của bánh là ngà vàng của đường, màu xanh của lá dứa. Bánh này ăn đúng kiểu là bạn phải cắn một miếng thiệt to để cảm nhận được từng hương vị của mỗi lớp. Để tăng thêm khẩu vị thì kèm theo là một miếng bánh dẻo hòa quyện với bánh của nhân đậu xanh cộng với đó là nước dừa béo ngậy và một tách trà nóng sẽ khiến cho người ăn nhớ mãi món bánh tuy mộc mạc nhưng đậm đà tình nghĩa

đặc sản bánh da lợn miền Tây

đặc sản bánh da lợn

 

Xem thêm tại: Tour Việt