2 điều quan trọng bạn cần biết khi thiết kế xây dựng phòng tắm

Phòng tắm là một trong những nơi được gia chủ thiết kế xây dựng và đầu tư công phu nhất. Vì ngoài phòng ngủ thì đây cũng là nơi thư giãn và nghỉ ngơi cho mọi người sau một ngày làm việc và học tập. Bạn hãy tham khảo 2 điều sau để có được một phòng tắm đẹp với nội thất hài hòa.

thiet-ke-xay-dung-57

 

Nội thất trong thiết kế phòng tắm hiện đại

Tiêu chí cơ bản, đầu tiên trong việc thiết kế phòng tắm nhỏ chính là sự thoải mái, tiện lợi và mang lại cảm giác sang trọng, không tách rời thiết kế chung của ngôi nhà. Do đó, lựa chọn nội thất khi thiết kế phòng tắm, gia chủ đừng bỏ qua các vật dụng thể hiện sự trang nhã, mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật.

Bạn có thể sử dụng gạch men, đá tự nhiên, cẩm thạch để ốp tường nhằm bảo vệ và chống thấm nước cho tường phòng tắm, dùng gỗ hay gạch men cho sàn nhà. Phần nổi bật của thiết kế nội thất phòng tắm chính là phụ kiện trang trí theo phong cách cá nhân của gia chủ.

Cho nên vật dụng như bồn rửa mặt, gương, kệ và đèn phòng tắm nên có kích thước phù hợp với diện tích phòng. Chúng cũng cần đảm bảo chất lượng, có thể chịu nhiệt nóng, chống ướt, nhanh khô sau khi sử dụng.

Gia chủ cũng có thể bố trí nội thất tùy từng khu vực sử dụng, ví dụ với các vật dụng từ chất liệu gỗ nên đặt chúng ở nơi ít bị thấm nước và thay bằng gạch men, đá tự nhiên, đá cẩm thạch ở nơi thường sử dụng nước. Điều này không chỉ giúp bảo quản tuổi thọ của vật dụng mà còn tạo nên những hiệu ứng thẩm mỹ, thuận tiện cho thao tác lau chùi, vệ sinh phòng tắm.

Gam màu chủ đạo cho phòng tắm

Bạn yêu thích gam màu nào cho thiết kế phòng tắm? Bạn có thể lựa chọn sắc màu theo tiêu chí: Phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà, chỉ chọn gam màu chính là điểm nhấn cho phòng tắm, màu sắc. Diện tích để thiết kế phòng tắm cũng cần có sự đồng nhất, ví dụ bạn đừng chọn gam màu tối cho thiết kế phòng tắm nhỏ, điều này dễ khiến người sử dụng có cảm giác phòng khá chật hẹp, bức bí. Để có cái nhìn tổng quan hơn, bạn có thể tham khảo một số mẫu phòng tắm đẹp trên trang bất động sản Sài Gòn.

Một gam màu chủ đạo có sắc thái phù hợp với tâm trạng của gia chủ sẽ mang đến sự thanh thản cho bạn khi sử dụng phòng tắm. Nên phân phối màu sắc với tỉ lệ 70/30 cho gam màu chính và gam màu phụ. Chẳng hạn với gam màu xám và trắng, bạn có thêm một vài sắc thái khác bên cạnh tỉ lệ màu đã phân chia bằng một- hai gam màu trung lập như với màu đá cẩm thạch ốp tường, thảm lót có gam màu nóng…

Nếu bạn mong muốn phòng tắm sẽ tạo ra nhiều năng lượng mới mẻ hơn, màu trắng chủ đạo sẽ là gam màu thích hợp cho bạn. Ngược lại, nếu bạn thích phong cách thanh lịch, sang trọng, bạn đừng bỏ qua sắc màu đen hay không khí tươi sáng thì bạn nhất thiết nên chọn màu xanh trong mát nhé.