2 phần mềm diệt virus tốt nhất

Virus từ lâu luôn là mỗi lo lắng cho nhiều người khi sử dụng máy tính vì khi virus xâm nhập sẽ gây hại rất nhiều cho các dữ liệu, thông tin và phần mềm chứa trong máy tính. Để tiêu diệt virus, rất nhiều phần mềm tiêu diệt virus đã ra đời. Và trong số rất nhiều phần mềm diệt virus đó, có 3 phần mềm là nổi bật và được nhiều người tin dùng nhất vì hiệu quả và xử lý được rất nhiều loại virus khác nhau.

Bạn đã biết virus máy tính là gì chưa?

2-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-1

Virus máy tính thật ra là những đoạn mã nhỏ được tạo nên. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị virus xâm nhập như: truy cập vào những trang web lạ, sử dụng chung usb, thẻ nhớ từ máy tính bị nhiễm virus, vô tình nhấn vào những đường link chứa virus…Vì vậy virus rất khó mà phòng được.

Tệ hơn nữa là virus máy tính chúng có khả năng tự nhân bản và sao chép vào các đối tượng lây nhiễm trong máy tính (các file dữ liệu, ổ cứng…). Nên cho dù bạn có nghĩ mình đã tiêu diệt được thì virus vẫn còn nằm đâu đó trong các file dữ liệu của bạn. Chính vì vậy mà các phần mềm virus ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn để tiêu diệt tận gốc virus máy tính.

2 phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất hiện nay

  1. Avira Free Antivirus

2-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2

Phần mềm diệt virus này được rất nhiều người sử dụng hiện nay vì k khả năng phát hiện ra virus lên đến 99,99%. Phần mềm Avira vừa có khả năng bảo vệ máy tính khỏi bị lây nhiễm virus từ bên ngoài mà còn có thể tìm, diệt và sửa chữa những lỗi do virus gây ra trong máy tính.

– Ưu điểm:

+ Không tốn bất cứ chi phí nào.

+ Phần mềm Avira có dung lượng nhẹ.

+ Công cụ Avira Search Free Toolbar có thể để trên trình duyệt để người dùng duyệt web an toàn hơn.

+ Có khả năng cảnh báo kịp thời những trang website có chứa virus.

+ Lên lịch quét virus cho máy tính hàng ngày, tuần hoặc tháng.

+ Có khả năng tự động cập nhật.

– Nhược điểm:

+ Giao diện của Avira trông đơn giản, không đẹp và bắt mắt.

+ Phần mềm Avira không hỗ trợ quét virus đối với email.

+ Tuy có khả năng diệt virus và sửa lỗi do virus gây ra, nhưng Avira lại không thể ngăn cho chúng lây lan đến những file khác trong máy tính.

  1. Bkav Home

2-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-3

Phần mềm Bkav đã quá nổi tiếng tại Việt Nam với các chức năng và hiệu quả không thua bất kỳ phần mềm diệt virus có trả phí nào khác.

–  Ưu điểm:

+ Được trang bị toàn bộ các công nghệ tiên tiến và chất lượng như: điện toán đám mây (Cloud Computing), thực hiện an toàn (Safe Run) hay tường lửa (Firewall) để phát hiện và tiêu diệt virus nhanh chóng nhất.

+ Tính năng “Tự động bảo vệ – Auto Protect” giúp người dùng khi truy cập Internet hay tải tài nguyên trên mạng, nhận mail và sử dụng các thiết bị: USB, đĩa CD, ổ cứng di động… vào máy, Bkav sẽ tự động tìm và tiêu diệt bất kỳ virus nào phát hiện được.

+ Giao diện dễ dùng và bắt mắt.

– Nhược điểm:

+ Phần mềm Bkav có dung lượng dung lượng lớn nên làm máy bị chậm đi.

+ Khả năng quét virus khá chậm.