3 điều bạn cần biết trước khi mua xe đạp điện

Với nhiều tính năng nổi bật như: tiết kiệm chi phí, sự tiện lợi cao, thân thiện với môi trường mà xe đạp điện đã và đang trở thành người bạn đồng hành của người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc xe đạp điện Nijja chính hãng, chất lượng tốt, độ bền cao là điều không hề dễ. Hiện nay các loại xe đạp điện đang được bày bán tràn lan, xe chính hãng lẫn với xe nhái nên khả năng các bạn mua phải xe điện nhái là rất cao. Tốt nhất là bạn nên lưu ý 3 điều sau để chọn được chiếc xe phù hợp nhất.

xe-dap-dien-nijia-8

 

Xuất xứ của xe

Khi bạn muốn mua xe, bạn nên tìm đến những nhà sản xuất xe điện chính hãng hay những đại lý phân phối lớn. Thường thì những chiếc xe chính hãng có giá cao hơn nhưng đi kèm là độ bền của xe và chính sách ưu đãi tốt, chế độ bảo hành dài. Địa chỉ mua xe đạp điện uy tín luôn có tem nhãn ghi rõ nhà sản xuất, xuất xứ, được bảo hành chính hãng, thay thế linh kiện đạt chuẩn khi xảy ra hỏng hóc.

Giá cả

Ngoài thị trường có rất nhiều cửa hàng không uy tín tự ý đẩy giá cao nên việc kiểm tra thông tin sản phẩm và giá cả trên website chính hãng với giá niêm yết là điều rất cần thiết. Bất cứ chiếc xe chính hãng nào cũng có thời gian bảo hành lên đến 3 năm cho khung sườn, động cơ. Trong khi đó, xe nhái thường chỉ có thời gian bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm. Chính vì vậy bạn nên mua xe chính hãng để có được ưu đãi tốt, khi xe gặp vấn đề bạn có thể mang đến ơi bảo dưỡng, bảo trì chính hãng mà không phát sinh chi phí.

Kiểm tra xe

Xe đạp điện chính hãng có logo in sắc nét, lớp sơn bóng sáng. Xe chính hãng sẽ được in trên toàn bộ hệ thống xe phủ logo của công ty như bánh xe, lốp xe, yên xe, ….. Hàng nhái sẽ có logo nhòe, viết sai, lớp sơn không bóng. Lớp sơn của xe chính hãng rất bền màu, nếu bị xước cũng không bị bong tróc. Xích của xe chính hãng sẽ sáng màu, còn xe nhái sẽ là màu đen hoặc xám. Đặc biệt ốc vít của xe chính hãng thường lồi và góc cạnh, còn xe nhái sẽ lõm và tù các góc cạnh.