3 loại xe đạp điện siêu đỉnh

Để khuyến khích mọi người chuyển sang chạy xe đạp điện để chống ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu, rất nhiều loại xe đạp điện cho tương lai mới được cải tiến về cả công dụng và cả hình dáng ra đời để phục vụ người dân.

xe-dap-dien-cho-tuong-lai-5

 

Siêu xe đạp đua hình viên đạn

Có thể nói, đây không chỉ là một loại xe đạp đơn thuần, thứ mà bạn dùng để dạo quanh các công viên mà AreoVelo Eta là một loại xe đua thứ thiệt. Vào ngày 18/9 vừa qua, dưới sự điều khiển của anh Todd Reichert, chiếc xe hình viên đạn này đã phá kỉ lục về tốc độ của phương tiện sử dụng sức người trong cuộc thi Word Human-Powered Speed Challenge 2015. Trong sự kiện này, AreoVelo Eta đã đạt vận tốc 139,45km/ h trên một tuyến đường thẳng, gần Battle Moutain, Naveda.

Được biết, tên của chiếc xe đạp nằm nghiêng này lấy cảm hứng chữ thứ 7 trong bảng chữ cái Hy Lạp, có nghĩa là hiệu quả. Theo tiết lộ của nhóm nghiên cứu, bằng cách thiết kế theo khí động lực học và vát phần đuôi, siêu xe đạp này có thể đạt tốc độ ngang với một chiếc xe hơi. Bên cạnh, họ cũng cố gắng làm những đường viền nhẹ nhàng, không quá cầu kì để tinh giản thiết kế. Tuy nhiên, giá thành của loại xe này vẫn chưa được công bố.

Xe đạp gập trong một nốt nhạc

Cũng có xuất xứ từ Canada, Helix là sản phẩm của một nhóm nghiên cứu tại Toronto, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh với bất kì ai được nhìn thấy nó trên phố. Với kích cỡ 58 x 63 x 23 cm, nhà sản xuất cam đoan rằng người dùng có thể gập gọn Helix theo đúng kích cỡ của 1 bánh xe. Ngoài ra, do khung xe được làm hoàn toàn bằng titan nên trọng lượng của nó cũng chỉ có khoảng 9 kg.

Hiện Helix vẫn chưa được bày bán chính thức mà vẫn đang trong quá trình huy động vốn trên trang Kickstarter. Giá thành của nó dự kiến rơi vào 1.300 USD tới 1.700 USD (tương đương 28 triệu và 37 triệu đồng) tùy vào đặc điểm kĩ thuật của từng phiên bản.

Tuyệt đỉnh xe đạp điện Bicicletto

Bicicletto là một sản phẩm thuộc Società Piemontese Automobili (SPA), một thương hiệu chuyên sản xuất và thiết kế ô tô nổi tiếng tại Ý từ năm 1906. Lấy cảm hứng từ các xe đưa cà phê trước kia đồng thời sử dụng tất cả những kĩ thuật tiên tiến của thế kỉ 21, SPA cam đoan rằng Bicicletto có thể sẽ sánh ngang với chiếc ô tô Fiat Panda mới.

Khác với những loại xe kể trên, trọng lượng của loại xe này lên đến 30kg. Ắc quy được nằm gọn trong phần phung ống. Xe còn có một bình xăng giả để đựng các vật dụng cần thiết, phía trên có một màn hình LED hiển thị về tình trạng của ắc quy. Do sử dụng điện năng nên tốc độ xe có thể đạt 45 km/ h và duy trì được trên quãng đường dài 48 km hoặc 120 km nếu kết hợp với sức đạp của con người. Ổ cắm điện cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn với thời lượng sạc kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Chính vì những tính năng trên mà Bicicletto cũng không hề rẻ, hãng dự định sẽ bán ở châu Âu vào cuối năm 2015 và phân phối trên thế giới vào năm 2015 với giá 11.000 USD (242 triệu đồng).