3 tiêu chí quan trọng bạn cần biết khi chọn xe đạp điện nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng xe đạp điện nhập khẩu trôi nổi hoặc bị lẫn với các sản phảm của hãng khác. Vì vậy khi chọn mua xe đạp điện trả góp, người tiêu dùng nên chú ý 3 tiêu chí sau để chọn được chiếc xe đạp chất lượng cao và ưng ý nhất.

mua-xe-dap-dien-tra-gop-12

 

Xuất xứ và chứng nhận ủy quyền chính hãng

Lựa chọn đúng đắn nhất để chọn được xe đạp điện nhập khẩu tố nhất chính là nên đến các cửa hàng chính hãng, uy tín, hay đại lý được ủy quyền. Tại đây, khách hàng sẽ trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm xe đạp điện chính hãng. Với những loại không phải chính hãng hoặc không được ủy quyền, khi xe bị hỏng tới bảo bảo hành, sửa chữa sẽ bị thay thế bởi các sản phẩm của hãng khác, kém chất lượng hơn.

Kiểm tra giá cả

Không nên tin tưởng vào những cửa hàng dùng chiêu trò “mua hàng giảm giá”, vì đấy là chiêu dùng để lôi kéo người mua sản phẩm. Với những chiếc xe đạp điện nhập khẩu xịn thường có giá khá cao và không rẻ như một số sản phẩm hàng nhập lậu, hàng nhái. Một số lại dùng tên tuổi của các thương hiệu nổi tiếng để đẩy giá lên cao. Kinh nghiệm cho thấy, khi mua hàng nên kiểm tra giá cả thật kĩ trên web chính thức của nhãn hàng bạn muốn hướng đến.

Kiểm tra kĩ logo và các chi tiết xe

Logo trên xe đạp điện nhập khẩu chính hãng thường được phủ đầy trên khung xe, yên xe,… Những nhãn mác logo này thường được in sắc nét, lớp sơn sáng và bóng hơn so với hàng nhái. Logo của hàng giả thường viết sai hoặc làm nhòe màu, lớp sơn không sáng và bóng.

Những chiếc xe đạp điện hàng giả thường có lớp sơn kém sáng và mịn, dễ bị bong tróc. Còn với những chiếc xe chính hãng có lớp sơn bền màu, có thể bị xước nhưng không bị bong tróc sơn. Ốc vít của các chi tiết xe thường sắc cạn và lồi, khác với sản phẩm hàng nhái thường tù cạnh hoặc bị lõm.