3 tiêu chí trang trí lò sưởi giả bạn cần biết cho ngôi nhà cổ điển

Do có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên thường các ngôi nhà ở Việt Nam không sử dụng lò sưởi. Nhưng hiện nay ở miền bắc, nhiều gia chủ cầu kỳ vẫn thiết kế xây dựng lò sưởi để tạo điểm nhấn và tăng thêm sức hấp dẫn cho phòng khách. Hãy áp dụng 3 tiêu chí sau để tận dụng những khoảng trống ở góc nhà, trang trọng đặt vào đó một chiếc lò sưởi để thay đổi cả một không gian nội thất.

thiet-ke-xay-dung-251

 

Trang trí

Quy tắc trang trí lò sưởi là phải phù hợp với kiến trúc nội thất của phòng khách, bên cạnh đó nó cũng phải thể hiện được phong cách riêng của bạn. Một lò sưởi giả là nơi tuyệt vời để trưng bày những phụ kiện trang trí. Một vài bức tranh nhỏ hay chậu hoa xinh xắn trên bệ lò sưởi là một kết hợp lạ mắt với khung tranh truyền thống trên tường. Thêm mấy món quà lưu niệm và cành thông xanh đặt có chủ ý trên bệ, góc tâm điểm của căn phòng sẽ sống động hơn nhiều.

Màu sắc

Nếu bạn không muốn tô vẽ quá nhiều cho lò sưởi thì chỉ cần tạo ra một bề mặt lò sưởi ấn tượng bằng cách sơn bức tường màu sắc. Với những màu đậm, tất cả những gì bạn thật sự cần là một ít ánh sáng màu vàng ấm áp để mặt lò sưởi trở thành trung tâm của căn phòng.

Thay đổi theo mùa

Thay đổi diện mạo căn phòng theo chủ đề các mùa trong năm là một cách làm mới căn nhà được rât nhiếu người ưa chuộng. Vào những ngày nghỉ, làm lò sưởi của bạn với cảm hứng mùa thu với các ngành, lá, và bí ngô. Đối với Giáng sinh thời gian, tươi hoặc nhân tạo thường xanh là đẹp. Trong những tháng của mùa xuân và mùa hè, hãy trang trí với hoa tươi, và các yếu tố tự nhiên, giống như lau sậy, tre, cọ, …

Tuy nhiên, căn phòng đẹp không chỉ bởi vị trí đặt lò sưởi, mà còn phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và óc sáng tạo của bạn trong việc tô điểm và trang trí.Thông thường, những biệt thự được thiết kế thêm lò sưởi đã mang phong cách châu âu, do đó, việc dùng cái gì để bày biện xung quanh cũng phải theo đúng gu của kiến trúc ngôi nhà.