4 Khám Phá Khảo Cổ Học Gây Bất Ngờ Nhất

Từ trước đến, có rất nhiều bí ẩn của lịch sử đã được giải đáp nhờ sự nghiên cứu của các nhà khảo cổ học. Nhưng cũng có một số khám phá đã thu hút và gây bất ngờ cho toàn thế giới. Một phần là do bí ẩn của những khám phá này vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn, tạo nên những cuộc thảo luận và truy tìm bí ẩn làm mê hoặc nhiều người. Chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 5 khám phá gây bất ngờ về Thiên Chúa Giáo nhất hiện nay.

Lăng mộ Talpiot : Liệu có phải là lăng mộ của Chúa Jesus và gia đình ?

4-kham-pha-khao-co-hoc-gay-bat-ngo-1

Lăng mộ Talpiot được khám phá vào năm 1980 bởi các công nhân xây dựng khi họ đang đào móng cho một chung cư. Sau đó nhà nước đã tiến hành niêm phong cửa vào ngôi mộ. Đến năm 2005, một nhóm nghiên cứu và nhà sử học kinh thánh Jame Tabor đã mở ngôi mộ một lần nữa và tìm thấy những dòng chữ được khắc trên một hộp chứa hài cốt ghi “Yeshua bar Yehosef” ( Jesus con của Joseph).

Tổng cộng có 10 hộp đá vôi chứa hài cốt được tìm thấy, 6 hộp trong số đó có bia tưởng niệm và chỉ có 4 hộp được xác định có liên quan đến Chúa Jesus. Nhóm khảo cổ đã xác định và giao cho bảo tàng Rockefeller để phân tích và lưu giữ những hộp hài cốt không liên quan. Họ cho rằng lăng mộ Talpiot là nơi chôn cất chúa Jesus cũng như một số nhân vật khác trong kinh Tân Ước. Nhưng lập luận này đã bị bác bỏ bởi những nhà khảo cổ và các nhà thần học, cùng với những học giả Kinh thánh và Ngôn ngữ học.

Khuôn mặt thật của Chúa trên qua khăn liệm Turin

4-kham-pha-khao-co-hoc-gay-bat-ngo-2

Khăn liệm Turin có niên đại từ thời Trung Cổ, khoảng từ năm 1260 đến năm 1390. Đây là chiếc khăn vải lanh dài có hình ảnh khuôn mặt và cơ thể của một người đàn ông râu quai nón, đặc biệt là cơ thể người đàn ông này có những viết thương phù hợp những vết tích đóng đinh của Chúa.

các ý kiến được các nhà khảo cổ đưa ra không đồng nhất với nhau về vấn đề tại sao lại có hình ảnh trên chiếc khăn, nhưng nhiều người tin rằng chiếc khăn này d0a4 được sử dụng để chôn cơ thể Chúa sau khi bị đóng đinh. Giáo hội Công Giáo không xác nhận nhưng cũng không phủ định tính xác thật của chiếc khăn. Khăn liệm Turin hiện nay được lưu giữ trong nhà thờ Saint John ở Turin ở nước Ý.

Phiến đá mô tả việc xây dựng đền thờ Vua Solomon

4-kham-pha-khao-co-hoc-gay-bat-ngo-3

Chữ khắc tay của Jehoash là một phiến đá được chạm khắc tiếng Do thái cổ đại và có niên đại khoảng thế kỷ thứ IX Trước Công Nguyên, mô tả việc trùng tu đền thờ Thứ Nhất được cho là xây dựng bởi Vua Solomon. Nhưng trong một cuộc họp báo tại Jerusalem vào năm 2003, Cơ quan nghiên cứu cổ vật Israel đã tuyên bố phiến đá là giả. Vì vậy nhà nước Israel đã tịch thu phiến đá và phạt nhà sưu tập cổ vật Oded Golan tội chế tạo cổ vật và kinh doanh cổ vật giả mạo.

Thành phố Atlantis

4-kham-pha-khao-co-hoc-gay-bat-ngo-4

Từ lâu sự tồn tại của thành phố bị mất tích Atlantis luôn là đề tài tranh cãi của nhiều nhà khoa học. Dù hiện nay việc tồn tại của thành phố này hầu như đã bị phủ định nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều điều bí ẩn chưa được giải đáp. Vì vậy nhân loại vẫn rất luôn tò mò và muốn tìm hiểu về lục địa huyền thoại xuất hiện trong tài liệu của nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato.