5 loài chim có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới

Khí hậu biến đổi cùng với sự tác động của con người đã khiến cho rất nhiều loại động vật đứng trước bờ tuyệt chủng. Dưới đây là 5 loài chim có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới theo thông kê của Hiệp hội động vật học London, Vương quốc Anh và Đại học Yale, Mỹ.

1, Loài chim khổng lồ Ibis

Chim khổng lồ Ibis

Chim khổng lồ Ibis

Loài chim này đứng đầu trong danh sách các loài chim quý hiếm cần bảo tồn trên thế giới, phân bố tại địa phận Campuchia.

Loài chim này hiện nay chỉ còn khoảng 200 cặp và đang giảm dần trong tương lai bởi môi trường sống của nó bị phá hủy, trứng của loài chim này là thức ăn hấp dẫn các loại động vật ăn thịt cho nên nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

2, Loài cú muỗi

Chim cú muỗi

Chim cú muỗi

Loài chim này được biết đến rất ít, khá khó nhìn thấy nó trong tự nhiên và ước tính hiện nay chỉ còn lại chưa đầy 50 con.

3, Kền kền cổ khoang California

Kền kền cổ khoang

Kền kền cổ khoang

Loài chim này đang được các nhà chức trách bảo vệ và cho nhân giống để đảm bảo duy trì số lượng trong tự nhiên nhưng không đáng kể, hiện nay ước tính chưa đến 100 con.

4, Loài vẹt đen New Zealand

Vẹt đen Newzealand

Vẹt đen Newzealand

Nó có trọng lượng nhất trong các loài vẹt tự nhiên được quản lý và bảo vệ bởi chính phủ New Zealand, số lượng của loài vẹt này chỉ khoảng chừng 125 con.

5, Loài chim Kagu

Chim Kagu

Chim Kagu

Loại chim này được mệnh danh là ma rừng với bộ lông màu trắng mượt đang được đưa vào chiến lược bảo tồn tại Grand Terre.