5 phần mềm giúp CV xin việc lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng

Tại sao cần phải có CV ấn tượng? Cách tạo một CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay vòng hồ sơ có khó không? Thực hiện bằng cách nào? Đó là những câu hỏi mà hẳn bất cứ ứng viên nào khi tìm việc cũng băn khoăn.

Với tỉ lệ sinh viên ra trường hàng năm ngày một tăng, thị trường việc làm lại càng trở nên cạnh tranh khốc liệt. Bạn hãy tưởng tượng với cả ngàn hồ sơ, liệu bạn có may mắn được nhà tuyển dụng để ý đến? CV ấn tượng là điều quan trọng đầu tiên bạn phải gây ấn tượng, tất nhiên nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc thể hiện năng lực của bạn với nhà tuyển dụng khi mà họ chỉ nhìn vào hồ sơ mà đánh giá ứng viên trước khi cho bạn cơ hội được phỏng vấn.

Vậy làm sao để có một CV ấn tượng? Tất nhiên CV chỉ đẹp khi nội dung tốt và thể hiện được tất cả thành tích, năng lực của bạn. Tuy nhiên để gây được ấn tượng lại là một chuyện khác, nếu bạn không rành về thiết kết thì 5 phần mềm sau đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo một CV ấn tượng đấy.

– Phần mềm Doyoubuzz

Phần mềm Doyoubuzz

Phần mềm Doyoubuzz

Doyoubuzz là công cụ tạo CV online miễn phí. Hỗ trợ Tạo CV với đầy đủ thông tin, nhập thông tin cá nhân từ Facebook hoặc Viadeo, tùy chỉnh màu sắc, lựa chọn nhiều kiểu giao diện thiết kế, cho phép tải CV về dưới 4 định dạng. Với Doyoubuzz bạn tha hồ thỏa thích sáng tạo màu sắc cho riêng mình, chỉ cần soạn nội dung cho thật tốt và thật chuẩn nữa thôi nhé. Quan trọng hơn, bạn có thể chia sẻ CV với cả thế giới thông qua một liên kết đến tài khoản của bạn ở dạng doyoubuzz.com/tenban.

– Phần mềm Resume

Resume là trợ thủ đắc lực cho bạn khi tạo một CV cực kì ấn tượng. Bên cạnh các chức năng thêm các mục cho CV, phần mềm này còn hướng dẫn bạn một cách chi tiết về cách viết cũng như nên viết gì trong từng mục cụ thể. Bạn sẽ sở hữu ngay một một hồ sơ trực tuyến dưới dạng resume.com/tenban, bạn có thể xuất file về máy dưới dạng DOC hoặc PDF.

– Phần mềm CV Maker

CV Maker là phần mềm đơn giản giúp bạn điền vào các chỗ trống có sẵn, một trình soạn thảo tùy biến cho phép bạn sắp xếp các mục của CV theo ý thích hoặc thêm các mục riêng sáng tạo của bạn. Bạn nên tạo một tài khoản để lưu và chỉnh sửa bất kì lúc nào ban muốn, phần mềm hỗ trợ tải file về dưới dạng PDF, TXT hoặc HTML.

phan-mem-CV-4

Phần mềm CV Maker

– Phần mềm Online CV Generator

Online CV Generator hỗ không bắt buộc hay yêu cầu bạn phải đăng kí tài khoản nhưng bất tiện là không có tính năng nhập dữ liệu từ các trang khác vì vậy bạn phải nhập thủ công ác thông tin của mình. Tuy nhiên, quy trình được thiết kế hợp lí thuận tiện và dễ dàng cho bạn thao tác và thực hiện.

Phần mềm Online CV Generator

Phần mềm Online CV Generator

– Phần mềm LiveCareer

Đây là công cụ tạo CV theo hình thức tự quảng cáo số 1 của Mỹ, LiveCreareer cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu CV ấn tượng. LiveCareer cho phép người dùng chỉnh sửa định dạng, khoảng cách và đường biên của CV để phù hợp với mọi nhu cầu. Bạn cũng có thể tải lên CV của mình (hỗ trợ nhiều định dạng tập tin) và làm việc trên nó với sự giúp đỡ của một trình kiểm tra chính tả. Khi thực hiện xong, bạn có thể in, gửi email hoặc tải CV về theo 1 trong 5 dạng: DOC, PDF, HTML, RTF và TXT.

Nào! Bây giờ hãy bắt tay vào chuẩn bị một CV cực kỳ ấn tượng mang phong cách riêng của bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn chọn được một phần mềm tạo CV phù hợp với mình nhé.