5 sinh vật cổ đại đáng sợ nhất từng xuất hiện trên Trái Đất

Từ xa xưa, loài khủng long đã tồn tại và sinh sôi trên Trái Đất, dù sau này chúng đã biến mất và chỉ còn để lại hóa thạch nằm sâu trong lòng đất. Nhưng với công nghệ tiên tiến ngày nay, các nhà khoa học có thể phác họa lại hình ảnh và tập tính của rất nhiều loài vật. Trong số đó, 5 loài vật dưới đây được nhận định là vô cùng nguy hiểm và đáng sợ nhất trên Trái Đất.

Cá mập Megalodon

5-sinh-vat-dang-so-tung-xuat-hien-tren-trai-dat-1

Cá mập vẫn luôn là cơn ác mộng đối với nhiều người thì tổ tiên của nó với chiều dài 15,9 – 20,3 m và nặng 47 – 103 tấn còn đáng sợ hơn rất nhiều lần. Megalodon là loài cá mập khổng lồ sống ở thời tiền sử cuối kỉ Oligocen và kỷ Neogen ( khoảng 28 – 1,5 triệu năm trước). Nhờ kích thước to lớn và khả năng di chuyển linh hoạt dưới nước mà Megalodon là loài cá mập mạnh nhất trên Trái Đất và là một kẻ săn mồi siêu hạng.

Khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex (T.Rex)

5-sinh-vat-dang-so-tung-xuat-hien-tren-trai-dat-2

Với thân hình nặng 8 tấn cùng cấu trúc hàm răng nhọn. Tyrannosaurus Rex được xem là loài khủng long xếp trên đỉnh chuỗi thức ăn. Tyrannosaurus Rex tấn công các loài khủng long to lớn khác trên cạn bằng cú đớp cực mạnh của mình. T.rex là một trong những loài khủng long cuối cùng còn tồn tại trước khi có sự tuyệt chủng vào kỷ Phấn Trắng thứ ba, khoảng 65,5 triệu năm trước đây.

Cá sấu khổng lồ Deinosuchus

5-sinh-vat-dang-so-tung-xuat-hien-tren-trai-dat-3

Đây là loại cá sấu khổng lồ sống ở Nam Mỹ vào 8 triệu năm trước, có chiều dài từ 12-15 mét và cân nặng gần 10 tấn. Với hàm răng sắt nhọn và mạnh mẽ, ngay cả khủng long bạo chúa T-Rex cũng trở thành món mồi của Purassaurus. Tuy nhiên, để ăn thịt khủng long bạo chúa, Purassaurus cũng phải có một cuộc chiến vất vả với kẻ săn mồi hung dữ nhất này.

Khủng long Spinosaurus

5-sinh-vat-dang-so-tung-xuat-hien-tren-trai-dat-4

Spinosaurus là loài khủng long cạn có khả năng sống dưới nước. Chúng có những đặc điểm giống như của khủng long bạo chúa T-Rex, cá sấu và cá voi để thích nghi được dưới nước để săn cá mập. Có cân nặng 20 tấn và chiều cao gần 15m, Spinosaurus còn có hàm răng sắc nhọn giống hệt cá sấu, trong khi cặp chân sau ngắn với bộ cơ khỏe hoạt động như mái chèo. Những con khủng long này còn có chi trước rất khỏe với móng vuốt cong và sắc như dao, rất thích hợp để đâm sâu hoặc xé rách da thịt con mồi.

Trăn Titanoboa

5-sinh-vat-dang-so-tung-xuat-hien-tren-trai-dat-5

Titanoboa sống từ 60 – 58 triệu năm trước, dài tối đa 42 mét và nặng tới 2.500 kg. Đây chính là loài trăn lớn nhất từng xuất hiện trên Trái Đất. Titanoboa thường sống ở nơi có khí hậu ấm áp của vùng nhiệt đới. Titanoboa rất hung hăng và sẵn sàng nuốt chửng bất cứ con mồi nào mà chúng nhìn thấy, kể cả những con cá sấu Deinosuchus.