5 tuyệt chiêu quan trọng giúp SEO thành công

Hiện nay, SEO website đang trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu của marketing online. Không phải ai cũng có thể làm SEO thành công nếu không nắm được những điều quan trọng và then chốt trong SEO.

– Keywork (từ khóa): đây là một từ hoặc một cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người cần tìm kiếm thông tin từ một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về danh sách các trang web có liên quan đến từ khóa tìm kiếm.

Để SEO thành công cần nắm những yếu tố quan trọng

Để SEO thành công cần nắm những yếu tố quan trọng

Một keywork (từ khóa) cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện: từ khóa phải xuất hiện trong trang web và nội dung hiển thị trên Google; trang web phải có giá trị với người dùng, kết quả là họ ở lại trang web lâu, xem thông tin và chia sẻ nhiều; đáp ứng được hai điều kiện trên một cách tự nhiên nhất. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ đứng số 1 với từ khóa đó.

– Content (nội dung): nội dung trong SEO có nghĩa là nội dung trên một trang của website, nội dung có thể là hình ảnh, video, bài viết, tin tức…mà có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của website mà các bạn làm SEO vẫn thường hay post lên website hay đi chia sẻ ở các diễn đàn, mạng xã hội khác nhau. Nội dung phải là duy nhất trên mạng và được cập nhật thường xuyên, phải đem lại lợi ích cho người đọc.

– Link (liên kết): được hiểu là đường dẫn liên kết từ trang web này đến trang web khác. Càng nhiều liên kết trỏ về trang web, chứng tỏ trang web đang được phổ biến rộng trên mạng, uy tín tăng lên và thứ hạng càng cao.

Lượng truy cập càng nhiều, thứ hạng website càng cao

Lượng truy cập càng nhiều, thứ hạng website càng cao

– Traffic (lượng truy cập): trong SEO, traffic được sử dụng với nghĩa là lưu lượng truy cập, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Càng nhiều lượng truy cập, uy tín trang web càng lớn và thứ hạng càng cao. Giống như việc cửa hàng của bạn càng đông khách thì uy tín của bạn trong lòng khách hàng càng lớn.

– Domain (tên miền và các yếu tố kỹ thuật): tên miền uy tín thì SEO nhanh, tên miền chứa từ khóa SEO sẽ nhanh hơn. Một trang web hoạt động nhanh, ổn định sẽ có y tín tốt, được xếp hạng cao hơn.