A-Bike – Chiếc xe đạp điện theo xu hướng tương lai

Nếu như ở Việt Nam xe đạp điện chỉ được dùng như một phương tiện di chuyển thông thường thì trên thế giới xe đạp điện thường được ứng dụng các công nghệ cao để ngày một hoàn thiện hơn cả về kiểu dáng lẫn chất lượng.

xe-dap-dien-cho-tuong-lai-2

 

Xe đạp điện A-Bike

Đây là dự án xe đạp điện siêu nhỏ gọn và có thể gấp lại để cầm tay cực kì tiện dụng, người dùng chỉ cần mất vài giây để có thể gấp gọn. Đội ngũ thiết kế xe sau đó đã nâng cấp chiếc xe đạp điện này và xe điện A-Bike trở thành một dự án đầy hứa hẹn trong tương lai.

Chiếc xe đạp điện A-Bike có thiết kế cực kì nhỏ gọn và có khả năng gấp lại giúp bạn có thể đi tới bất cứ đâu. Bạn chỉ cần 10 giây để có thể gấp gọn nó lại trong trường hợp chuyển sang đi bộ. Chẳng hạn bạn có thể di chuyển nó và gấp lại để đi lên xe bus. Bạn cũng có thể dùng nó để đi lại trên các tòa nhà hết sức tiện lợi. Đây chính là ưu điểm tuyệt vời của xe đạp điện nhỏ gọn mang lại.

Theo đánh giá của đội ngũ phát triển sản phẩm tuy bánh có kích thước siêu nhỏ so với dòng xe đạp thông thương nhưng nhờ công nghệ xích song song nên xe vẫn giữ được quãng đường đi xa và đặc biệt nó rất tiết kiệm diện tích, không hề vướng víu như thiết kế của các dòng xích khác.

Để có thể hoạt động được xe sử dụng một ống pin nhỏ gọn 24V được gắn vào phần cổ xe. Ống pin này có thể tách rời một cách dễ dàng. Mặc dù ống pin khá nhỏ gọn nhưng nó có thể giúp bạn di chuyển tới 25km cho mỗi lần sạc đầy. Đặc biệt bạn có thể chọn chế độ chạy điện hoặc chế độ bàn đạp như một chiếc xe đạp tiện dụng.

Để giúp xe có trọng lượng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn khi di chuyển, khung xe được chế tạo từ nhôm chuyên dụng cho máy bay. Dự án xe điện A-Bike đang rất có triển vọng khi hiện tại thu hút được tới 60 nghìn Euro, những người muốn sở hữu một chiếc xe đạp điện A-Bike và ủng hộ cho dự án có thể đóng góp một khoản tiền là 449 Euro (khoảng 11 triệu đồng).

Một chiếc xe đạp điện nhỏ gọn có thể gấp gọn và mang đi dễ dàng là một trong những ý tưởng xe đạp điện cho tương lai vô cùng táo bạo và đang được thực hiện. Hy vọng trong một ngày không xa sẽ có thêm nhiều loại xe đạp điện mới hữu ích hơn.