An toàn và tiết kiệm hơn với xe đạp điện trợ lực của Nhật

Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi và tiết kiệm…xe đạp điện giá rẻ tphcm đã lấy lòng rất nhiều khi tham gia giao thông, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên. Trong số các dòng xe đạp điện hiện nay thì xe đạp điện trợ lực Nhật Bản được rất nhiều người ưa chuộng do có nhiều ưu điểm nổi bật với chất lượng cao.

xe-dap-dien-gia-re-tphcm-48

Bạn đã biết gì về xe đạp điện trợ lực Nhật Bản?

Xe đạp trợ lực là đặc trưng của các hãng xe Nhật. Người Nhật làm việc và nghiên cứu rất nghiêm túc. Những sản phẩm của họ được chạy thử trong mọi điều kiện sử dụng trước khi có mặt trên thị trường. Xe đạp trợ lực sở hữu một động cơ điện cùng với pedal như xe đạp thông thường, động cơ điện hỗ trợ gần như đồng thời với lực đạp giúp giảm nhẹ lực đạp.

Trước hết là tính an toàn, xe điện thường nhẹ do đó khả năng phanh cũng như giữ cân bằng kém. Cho dù vài nhà sản xuất Trung Quốc đã sử dụng cả phanh cơ xe máy lên sản phẩm nhưng vẫn chưa khắc phục được điểm yếu cố hữu này. Tiếp đến là mục đích phục vụ sức khỏe, nâng cao thể chất của người sử dụng thì xe điện hoàn toàn không đáp ứng được. Đó là lý do các hãng xe Nhật chọn sản xuất xe đạp trợ lực thay vì loại xe điện như các hãng Trung Quốc.

Nishiki ra đời năm 1965 là hiệu xe lâu đời bậc nhất Nhật Bản. Nhưng nguyên thủy, Nishika là thương hiệu của người Mĩ khi họ đặt hàng tại xưởng Kawamura, Kobe. Trải qua vinh quang tại thị trường khó tính Hoa Kì, ngày nay Nishiki là cái tên nổi như cồn tại các nước EU.

Ưu điểm của xe đạp điện trợ lực

Nếu như một chiếc xe điện với loại pin Lithium tân thời nhất có thể đưa bạn đi quãng đường tối đa vài chục km rồi …bỏ mặc bạn thì đối với xe đạp trợ lực, quãng đường 100km hay xa hơn thế! Cơ chế trợ lực thông minh giúp bạn kiểm soát tốt tốc độ qua đó điều khiển xe an toàn hơn, tỉ lệ hỗ trợ lực sẽ tự động điều chỉnh theo vận tốc của xe.

Điểm ưu việt của so với các dòng xe đạp trợ lực khác là chiếc xe cho phép bạn chọn lựa cơ chế vận hành phù hợp: đạp với trợ lực, đạp không trợ lực hoặc điều khiển bằng tay ga như một chiếc xe điện.

Ở cơ chế vận hành tay ga như trên xe đạp điện (không đạp) xe đi được quãng đường ấn tượng 55km. Bạn sẽ chỉ mất 2 giờ để sạc đầy ắc quy thay vì phải chờ 6-8h như các loại xe đạp điện khác. Nghĩa là bạn có thể cho chiếc xe thân yêu của mình “ăn no” chưa hết một buổi làm việc tại công sở, mà nhỡ có quên thì cũng chẳng sao !

Như vậy, xe đạp trợ lực không chỉ tiết kiệm tiền xăng (chỉ tăng chứ không giảm) mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn so với xe đạp điện. Đó là chưa kể chi phí phải bỏ để thay ắc quy thường xuyên, “căn bệnh trầm kha” của các loại xe đạp điện. Nishiki sử dụng ắc quy khô tiêu chuẩn nên bạn không bao giờ phải lo lắng đau đầu về động cơ điện của xe.

Trọng lượng 24kg của xe cùng kết cấu khung vững chắc cho phép xe chở được 100kg, vận tốc tối đa 35km/h. Với bề dày kinh nghiệm sản xuất xe đạp, các đối tác phụ tùng của Nishiki đều là những thương hiệu có tiếng : Sanyo, bộ phanh số Shimano, … Đẳng cấp của chiếc xe trợ lực đơn giản đến từ một nền quản lý sản xuất bậc thầy.