Bạn có biết bí quyết chọn son môi không chứa chì không?

Son môi là sản phẩm làm đẹp mà chị em ai cũng có ít nhất 1 cái trong túi xách. Son làm gương mặt chị em tươi tắn hơn, thu hút nửa kia với đôi môi quyến rũ. Nhưng chị em có biết, trong son môi chứa chì cũng làm cho làn môi tự nhiên thâm đen, tái. Vậy làm sao để chọn một thỏi son không chứa chì?

Son môi là sản phẩm làm đẹp mà chị em yêu thích

Son môi là sản phẩm làm đẹp mà chị em yêu thích

  1. Chì trong son môi là từ đâu?

Giúp cho son môi lâu trôi, bền màu người ta sử dụng chì. Chì không phải là thành phần mà nhà sản xuất son môi thêm vào sản phẩm bởi chúng không mang lại lợi ích gì. Chì trong mỹ phẩm mà chúng ta hay nói cần được hiểu chính xác là chì trong phẩm màu dùng để làm mỹ phẩm. Những thứ có màu đỏ, hồng trong phẩm màu hay trong tự nhiên đều chứa chì.  Sắc hồng chứa lượng chì cao nhất, sau đó là tím và cuối cùng là đỏ. Các nhà khoa học cho rằng, các chất khoáng dùng để làm nhạt màu đỏ sang hồng và tím có thể làm tăng lượng chì trong mỹ phẩm.

  1. Làm sao để biết son môi có chứa chì không?
  • Check thành phần son môi trước khi mua

Thành phần chì được biết đến là một trong những thành phần độc hại (toxic) nhưng lại thường được sử dụng bởi một số thương hiệu mỹ phẩm, nhất là son môi.

Hãy bỏ qua những loại son môi mà thành phần có chứa mineral oil (liquit paraffin, white oil, liquit petroleum)

Nên chọn son có chứa shea butter hoặc jojoba vì những thành phần này có chức năng thay thế dầu mỏ, tác dụng lại rất tốt. Đừng quên chọn son có thành phần chống nắng SPF.

  • Thử chì bằng vàng, bạc trang sức

Chì có trong mỹ phẩm chỉ là do nguyên liệu có chứa khoáng chất chì oxit, lượng chì này chứa trong son chỉ ở lượng vài phần triệu nên thường không được ghi trong danh mục thành phần.

Chính vì người ta chưa phát minh ra được thành phần nào thay thế chì để giữ màu son, giúp son lâu trôi nên ngay cả các hãng mỹ phẩm lớn, uy tín đều dùng chì trong thành phần sản xuất của mình. Nhưng bạn không nên quá lo lắng vì với những hãng mỹ phẩm có tên tuổi, chì trong một thỏi son được quy định rất nghiêm ngặt để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của khách hàng.

Kinh nghiệm được chị em hay truyền tai nhau để kiểm tra độ chì ở son là cho một chút mỹ phẩm lên tay rồi dùng vàng hay bạc chà xát. Nếu mỹ phẩm chuyển sang màu đen thì đó là thỏi son có chì.

  1. Làm gì để sở hữu làn môi căng hồng từ môi thâm
Công nghệ phun xăm môi thẩm mỹ công nghệ 3D Hàn Quốc tại mỹ viên Phương.

Công nghệ phun xăm môi thẩm mỹ công nghệ 3D Hàn Quốc tại mỹ viên Phương.

Hiện nay phun xăm môi 3D đang được ưa chuộng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm chi  tiết tại thẩm mỹ viện Phương để sở hữu đôi môi đẹp. Tại đây bạn sẽ được tư vấn để sở hữu làn môi đẹp và hợp với màu da.