Bạn đã biết cách dùng đá xanh trang trí cho nội thất ngôi nhà chưa?

Để thiết kế xây dựng ngoại thất của ngôi nhà thì ngoài cách sử dụng cây cảnh bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng khác như đá xanh. Những viên đá xanh này tuy nhỏ bé nhưng với số lượng nhiều công thêm sự sắp xếp hợp lý của gia chủ sẽ làm cho ngôi nhà trở nên đẹp và nổi bật hơn hẳn. Để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn 5 ý tưởng trang trí sân vườn đẹp bằng đá xanh, chắc chắn nó sẽ làm hài lòng những gia chủ khó tính nhất.

thiet-ke-xay-dung-225

 

1. Lát lối đi dạo trong vườn bằng đá xanh

Trong sân vườn chắc chắn sẽ có một lối đi để thuận tiện cho việc ra vào, thay vì khó khăn lựa chọn gạch, sỏi để lát lối đi thì tại sao bạn không thử dùng những phiến đá xanh mát như hình minh hoa của chúng tôi. Đi dạo trên những lối mòn này và xung quanh cây cối lại đua nhau xanh tươi, khoe sắc thì không còn gì có thể lãng mạn hơn được nữa phải không nào?

2. Dùng đá xanh để làm hàng rào cho bồn cây

Nếu sân vườn của bạn được bao bọc bởi hàng rào gỗ trắng thì các khu vực gốc cây to hay những luống cây bạn nên xếp những phiến đá xanh bao bọc xung quanh, điều này làm cho sân vườn của nhà bạn trở nên mộc mạc và thu hút hơn.

Cách xếp đá xanh khá đơn giản, bạn có thể xếp chúng chồng lên nhau hoặc sử dụng giải pháp cầu kỳ hơn đó là lát xung quanh khu vực mà mình mong muốn, như vậy nó sẽ tạo ra một lối đi hay thậm chí là hàng rào chắn đẹp mắt.

3. Trang trí tiểu cảnh với đá xanh

Với ý tưởng trang trí tiêu cảnh sân vườn thì bạn cũng không thể nào bỏ qua giải pháp sử dụng đá xanh, khung cảnh có những cây cỏ, suối nước giả và những phiến đá xanh tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt. Đây cũng là một ý tưởng khá tốt cho phong thủy sân vườn.

4. Dùng đá xanh để lát góc uống trà

Bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn sở hữu được một không gian để thữ giãn, uống trà…vì vậy cách đơn giản nhất để thiết kế sân vườn là bạn hãy kê một vài băng ghế và lát đá một khoảng sân dưới gốc cây mát mẻ. Bạn có thể đi chân trần trên những phiến đá này để cảm nhận sự mát lạnh của nó.

5. Đá xanh làm giếng đốt lửa trại trong nhà

Thay vì phải đi ra ngoại ô thành phố thì bạn có thể tổ chức buổi dã ngoại ngay ở trong sân vườn của bạn hay những buổi đốt lửa trại nếu sân vườn được thiết kế với sử dụng những phiến đá xanh và một giếng nước nhỏ tạo nên một không gian thư giãn hết sức tuyệt vời.