Bạn hiểu thế nào về bê tông nhẹ?  

 

Bê tông nhẹ là một loại vật liệu trong ngành xây dựng, là một trong những loại bê tông đặc biệt, chúng được sử dụng khá thông dụng ở một số nước tiên tiến trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm xây dựng bê tông nhẹ.

Bê tông nhẹ cốt liệu rỗng là một dạng bê tông nhẹ có lỗ rỗng, thành phần của nó giống như bê tông thường nhưng không sử dụng cốt liệu nhỏ là cát.

Ưu điểm

– Nó không bị lún, không co, nên không cần dùng đầm để đầm.

– Rất nhẹ nên giảm tải trọng rất nhiều. Chi phí làm móng cho nhà cao tầng có thể giảm một nửa.

Tìm hiểu về sản phẩm bê tông nhẹ

Tìm hiểu về sản phẩm bê tông nhẹ

– Chảy tự do: không cần san gạt khi đổ vào khuôn, mặt trên luôn phẳng, rất nhẵn và đẹp. Nó có thể chảy đến và lấp đầy bất cứ lỗ hổng nào. Không cần san khi đổ sàn.

Khả năng phân bố tải trọng cao: có thể dùng đổ móng nhà tiết kiệm chi phí.

– Khi đổ vào khuôn thì không cần bảo dưỡng.

– Tính năng cách âm, cách nhiệt tuyệt hảo.

– Không gây ra tải trọng ngang.

– Không thấm nước.

– Chống cháy rất tốt.

– Gía thành rẻ

– Không độc hại.

– Dễ kiểm soát chất lượng khi sản xuất

– Thi công nhanh gọn, dễ dàng

Nhược điểm

Công nghệ và vật tư đặc trưng, không phải nơi nào cũng có để sử dụng, cách thức thi công khác truyền thống, cần có đội thợ biết kỹ thuật, sàn rõng thường gây ồn hơn, nếu sử dụng cho phần mái che cần có phương án xử lý mối ghép để chống thấm.

Nguyên vật liệu để chế tạo loại bê tông nhẹ này bao gồm: đá, xi măng, nước,… Cốt liệu đá sử dụng một loại cỡ hạt, kích thước có thể lên đến 25 mm. Khi kích thước đá càng lớn thì bề mặt bê tông việt đức nhẹ càng gồ ghề, ngược lại đá có kích thước nhỏ sẽ cho bề mặt bê tông mịn hơn. Các công trình như lề bộ hành nên dùng đá có kích thước nhỏ để làm tăng nét thẩm mỹ của công trình. Cũng như bê tông thường, cốt liệu đá cũng phải tuân theo các yêu cầu là phải đạt trạng thái bão hòa, bề mặt khô ráo khi tiến hành đúc mẫu.