Bật mí bài thuốc trị nôn nghén hiệu quả từ nước mía

Theo Đông y, nước mía vị ngọt, tính trung, có tác dụng làm mát, sảng khoái, giải độc, loại bỏ đờm, chống nôn, chữa sốt, nước tiểu đỏ và rất bổ dưỡng. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời về sức khỏe và làm đẹp, vào lúc bắt đầu mang thai, nhiều người thường được khuyên nên uống nước mía pha chút gừng để giảm cảm giác nôn, nghén cho thai phụ.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-31

Tại sai nước mía giúp trị được chứng ốm nghén?

Về giá trị dinh dưỡng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong mía, bên cạnh các thành phần cơ bản là nhiều đường (chiếm khoảng 70%), mía cũng chứa protein và chất béo, carbohydrate, nhiều khoáng chất, vitamin và gần 30 loại axit hữu cơ. Vì vậy, mía không chỉ có vị ngọt nhẹ thích hợp cho tất cả mọi người, mà nó còn cung cấp năng lượng cho cơ thể và các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Câu chuyện về những lợi ích của nước mía cho phụ nữ mang thai không dừng lại ở đây. Nhiều bà mẹ phát hiện ra một lợi ích tuyệt vời của thức uống này: Trị chứng ốm nghén.

Cách làm nước mía gừng tươi chữa ốm nghén hiệu quả

Nguyên liệu:

– 150ml nước mía
– 5ml nước gừng tươi

Cách làm:

– Trộn nước mía với nước gừng tươi. Sử dụng 2-3 lần mỗi ngày. Uống liên tục trong 2-3 ngày và hiện tượng nôn nghén sẽ giảm rõ rệt.
– Nếu bạn vẫn bị nôn nhiều, bạn hãy tiếp tục uống nước mía cho tới khi hết nôn nghén hoàn toàn.

*Lưu ý:

Tốt nhất các mẹ bầu cần sử dụng nước mía tươi, có thể cho mía vào cối, giã nát rồi vắt, lọc lấy nước. Nếu mua nước mía ngoài hàng, bạn cần cẩn thận để đảm bảo các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên mua nước mía từ những nơi bán có máy ép nước mía siêu sạch để đảm bảo chất lượng nước mía.

Tham khảo thêm về máy ép nước mía:

==> xe ép nước mía siêu sạch giá rẻ

==> giá máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ