Bật mí cách để mua nhà chung cư trả góp hợp túi tiền

Đối với nhiều người thì việc mua được một căn nhà hoặc chung cư là một trong những mong muốn lớn nhất. Nhưng nếu như có thu nhập trung bình và kinh phí eo hẹp thì cũng thật khó khăn để bạn có thể thực hiện mơ ước này. Chính vì vậy mà để có thể mua được căn chung cho gia đình, bạn nên lưu ý những vấn đề sau.

thiet-ke-xay-dung-130

Chung cư trả góp là như thế nào ?

Chung cư trả góp là những dự án căn hộ chung cư đang trong quá trình thiết kế xây dựng , để có thể đi vào hoạt động có thể mất một vài năm sau. Hầu hết những dự án chung cư trả góp là những căn hộ chung cư giá rẻ hoặc những dự án nhà tái định cư, hay nhà ở xã hội.

Khách hàng muốn mua căn hộ ở những dự án như thế này chưa phải thanh toán hết giá trị căn hộ ngay thời điểm đầu tiên, mà thay vào đó một tổ chức tín dụng hay ngân hàng sẽ cho chúng ta vay bằng cách thế chấp chính căn hộ chúng ta mua bằng tài sản thế chấp. Tối đa khoản vay có thể lên tới 70% giá trị căn hộ.

Cách để mua nhà chung cư trả góp với giá tốt

1. Chọn đúng chủ đầu tư

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua nhà chung cư. Nhiều người không chọn đúng chủ đầu tư uy tín đã không thể mua được căn chung cư mong muốn hoặc tệ hơn nữa là tiền mất tật mang. Tốt nhất là bạn chỉ nên chọn những chủ đầu tư chung tư hội tụ đầy đủ các tiêu chí sau:

– Có kinh nghiệm xây dựng và quản lý các khu đô thị đã đi vào hoạt động. Hãy nhìn các khu đô thị uy tín đang hoạt động để tìm cho mình một chủ đầu tư uy tín.
– Giá gốc trên hợp đồng mua bán sát với giá thị trường. Đừng ham các chủ đầu tư đưa ra các căn hộ có giá gốc thấp.
– Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng liên kết và hỗ trợ. Hãy qua sàn của chủ đầu tư, nếu bạn thấy nhiều ngân hàng có đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng vay trả góp thì bạn cũng rất yên tâm. Các ngân hàng có bộ phận thẩm định và đánh giá năng lực chủ đầu tư tốt hơn chúng ta nhiều…

2. Xác định khả năng tài chính

– Phải đảm bảo không nên vay quá 50% giá trị căn hộ Phải xác định được số tiền lãi và tiền nợ gốc phải trả hàng tháng sau khi mua nhà trả góp là bao nhiêu để có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Thông thường, không nên vay quá 50% giá trị căn hộ để đảm bảo sự cân bằng cho chi tiêu hàng và trả lãi hàng tháng.

Nếu số tiền mình có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.
– Phải xem xem sau khi trừ đi các khoản chi phí hàng tháng đi , thì số tiền còn lại sau mỗi tháng là bao nhiêu, tránh để xảy ra tình trạng thiếu tiền không cân đối được tài chính.

Vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý khi mua chung cư giá rẻ, trả góp là người mua phải tính xác định được khả năng tài chính của mình để tránh vi phạm hợp đồng nếu như không thể chi trả cho căn hộ.

3. Các loại phí và tiện ích của chung cư

Khi mua nhà chung cư hàng tháng bạn phải chi trả một khoản tiền cho các loại phí duy trì, bảo dưỡng… nên hãy tham khảo kỹ mức giá của chúng có ở mức chấp nhận được hay không. Đây là một vấn đề hết sức quan trọng và không nên bỏ qua. Bởi nếu không tham khảo kỹ có thể mỗi tháng bạn phải bỏ ra vài triệu cho các khoản này, đó là chưa tính tiền nhà và tiền lãi suất mua nhà.

Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu các tiện ích của khu chung cư như: nơi để xe, trường học, trung tâm thể dục, chợ, các dịch vụ công cộng khác…

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân thì tốt nhất là bạn nên nghiên cứu thật kỷ các dự án chung cư trên thị trường. Chỉ nên chọn những dự án của các chủ đầu tư có uy tín và xem xét kĩ càng vị trí căn hộ cũng như các loại giấy tờ pháp lý khi tiến hành giao dịch mua bán.

Tham khảo thêm thông tin về giá xây dựng công trình tại đây:

==> Giá thi công xây dựng

==> Giá xây dựng nhà