Bật mí cách làm món cá linh kho mía lạ miệng

Cá linh kho mía lại là một trong những món ăn dân dã, lạ miệng và rất quen thuộc với những người sống ở vùng sông nước. Thịt cá linh béo ngậy, thơm thơm khi kho với mía mang đến hương vị rất mới lạ, thêm vào đó là một chút vị đăng đắng của hoa điên điển và vị cay nồng của tiêu ớt làm cho ai đã một lần nếm thử thì khó mà quên được.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-56

Hướng dẫn cách làm cá linh kho mía cho cả nhà

Nguyên liệu

+ Cá linh
+ Mía
+ Dừa xiêm
+ Ớt hiểm
+ Muối, mắm
+ Bột ngọt, bột nêm, tiêu

Cách làm

– Cá linh làm sạch, loại bỏ ruột cá, giữ nguyên đầu và không đánh vảy. Sau đó, rửa cá thật sạch và để ráo nước
– Mía ta đem dóc vỏ, chẻ thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng.
– Dừa xiêm bổ lấy nước bên trong
– Tiếp đến, rải một lớp mía đã chuẩn bị xuống dưới đáy nồi, sau đó cho cá vào nồi rồi thêm 1 thìa muối, 1/3 thìa nhỏ bột ngọt, hành lá băm nhỏ, 3 thìa nước mắm vào cá ướp trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị
– Đổ nước dừa xiêm đã chuẩn bị vào nồi cho đến khi ngập xâm xấp mặt cá rồi kho lửa nhỏ cho đến khi nước cá kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc thêm 1 chút tiêu bột, ớt thái lát vào và tắt bếp

Thay vì chế biến những món cá kho quen thuộc như kho tộ hay kho với cà chua như thông thường kho cá linh với mía chắc chắn bạn sẽ có một món cá kho mới lạ, vị đặc biệt và chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ mê vì ngon miệng bắt cơm. Số mía còn lại bạn có thể dùng để ép nước mía bằng máy ép nước mía siêu sạch cho cả nhà giải khát để bữa ăn thêm phần đậm đà.