Bật mí giải pháp giúp xe đạp điện di chuyền nhanh và xa hơn

Với những ưu điểm nổi bật như: thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí đi lại và thân thiện với môi trường, xe đạp điện đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nhưng có điều xe đạp điện lại có tốc độ khá khiêm tốn (khoảng 25km/h) nên một số người cần di chuyển xa thường e ngại khi sử dụng xe. Nếu bạn là người thường xuyên phải đi xa hãy áp dụng những quy tắc dưới đây để cải thiện quãng đường để xe đạp điện nhanh nhất.

xe-dap-dien-nhanh-nhat-24

 

Bình điện luôn trong trạng thái 100% điện năng

Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã sạc đầy pin hoặc ắc quy cho chiếc xe điện của bạn. Với các thiết bị sạc hiện nay việc xem pin được sạc đầy hay chưa khá đơn giản đó là quan sát đèn tín hiệu sạc từ màu đỏ chuyển sang xanh là pin đã được sạc đầy. Bạn cũng nên tập thói quen sạc pin vào mỗi ngày nếu nhu cầu đi lại bằng xe đạp điện là nhu cầu hàng ngày và bạn không thể ra ngoài với chiếc xe hết điện được.

Đi đúng tốc độ

Nhiều người cho rằng xe đạp điện đi khá chậm nên thường điều chỉnh tốc đọ bằng cách tháo dây giảm tốc hoặc chỉnh bộ điều tốc để xe đi nhanh hơn. Điều này cũng làm ảnh hưởng xấu tới pin hoặc ắc quy trên xe. Nên đi đúng theo tốc độ mà nhà sản xuất quy định. Với xe đạp điện tốc độ tối đa bạn nên đi là 25km/h.

Đây cũng là tốc mà nhà nước quy định đối với loại xe này khi lưu thông trên đường nhằm tránh các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Mua thêm 1 bình điện dự phòng

Thời gian sạc điện với pin hoặc ắc quy xe điện khá lâu, thường là từ 4-8 tiếng. Thường thì xe đạp điện có thời gian sạc nhanh hơn xe máy điện khoảng từ 4-6 tiếng. Với thời gian sạc lâu như vậy mà bạn lại muốn đi quãng đường xa hoặc nhu cầu di chuyển rất nhiều bạn cũng có thể cân nhắc tới việc mua một bộ bình điện thứ 2 dự phòng cho chiếc xe của mình.

Hai bình điện sẽ có thể thay thế nhau sử dụng và sạc giúp bạn có thể vận hành xe bất cứ lúc nào. Không nên mua bình điện dự phòng không rõ nguồn gốc và quá mức điện năng cho phép sẽ gây ảnh hưởng đến động cơ. Hãy đến các showroom chính hãng để được mua pin chính hãng và phù hợp với dòng xe của mình.

Hãy kiểm tra độ căng của lốp

Bạn có thể không để ý tới độ căng của lốp xe nhưng thực tế lốp xe căng giúp xe bạn di chuyển trơn tru mà tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều. Một chiếc xe non hơi sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng để di chuyển mà nguy cơ xịt lốp khi đi trên đường cũng cao hơn rất nhiều. Đó là lý do mà bạn phải luôn đảm bảo rằng lốp xe của mình luôn căng vừa đủ, không nên bơm quá căng sẽ khiến xe bị sóc khi di chuyển.

Nên tra dầu mỡ thường xuyên

Xe điện có hai loại là động cơ trực tiếp được gắn vào bánh xe và động cơ gián tiếp thông qua xích xe. Với động cơ gián tiếp thông qua xích thì bạn cần phải quan tâm tới độ trơn của xích, bạn cần thường xuyên tra dầu vào xích giúp xe không bị ma sát lớn và không phát ra âm thanh khi di chuyển. Nên tra một lượng vừa phải để không bị vấy bẩn từ dầu xe.