Bật Mí Kinh Nghiệm Hữu Ích Khi Du Lịch Provence

Vùng Provence nằm ở miền Nam nước Pháp với những cánh đồng hoa Lavender – oải hương bạt ngàn tím biếc. Cứ mỗi độ khoảng đầu tháng 7 tới cuối tháng 8, nhiều du khách lại đổ về Provence để được nhìn ngắm và chìm đắm vào màu sắc tuyệt đẹp tại những cánh đồng Lavender tại đây.

Provence – Thánh địa của loài hoa Lavender

bat-mi-kinh-nghiem-huu-ich-khi-du-lich-provence-1

Provence là một vùng đất thanh bình, nên thơ nằm ở đông nam nước Pháp, bên bờ biển Địa Trung Hải, gần nước Ý. Provence có khí hậu mát mẻ với ánh không quá gay gắt. Vì vậy, đây chính là môi trường lý tưởng cho hoa oải hương sinh trưởng. Ở đây, thị trấn Sault là nơi được mệnh danh “Thủ phủ hoa oải hương” với những cánh đồng hoa tím bạt ngàn thơm ngát.

Provence hiện tại luôn được biết đến như một thành phố đặc biệt nhờ hoa oải hương. Những cánh đồng oải hương tím ngắt trải dài đến tận chân trời luôn là bức tranh mê hoặc lòng người, cũng là hình ảnh đặc trưng nhất của vùng đất kỳ diệu này.

Những kinh nghiệm hữu ích khi đến Provence

bat-mi-kinh-nghiem-huu-ich-khi-du-lich-provence-2

– Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và được thoải mái ngắm hoa mà không phải chen chúc thì bạn có thể tới Provence vào tháng 9 hoặc tháng 10.

– Chính vì mùi thơm dễ chịu của nó, hoa oải hương được dùng để chiết xuất tinh dầu làm nước hoa và làm hoa khô trang trí. Bạn có thể mua những món đồ về hoa oải hương như tinh dầu, nước hoa, hoa khô, xà phòng…tại những khu chợ hoặc cửa hàng trên khắp Provence.

– Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự may mắn. Theo nhiều người kể rằng, nếu rắc những bông oải hương khô trong nhà, chúng sẽ mang lại sự bình yên và hoà thuận. Chính vì thế, khách du lịch đến Provence không bao giờ quên mua những túi vải nhỏ bằng bàn tay chứa hoa oải hương về làm quà lưu niệm.

– Oải hương có mùi thơm nồng rất quyến rũ loài ong nên khi chụp hình hoặc tham quan tại những cánh đồng hoa các bạn cần cẩn thận không để bị ong đốt. Ngoài ra, mùi hương của loài hoa này cũng rất thu hút loài rắn.

– Chắc bạn có thể không tin nhưng Provence luôn có nắng mặt trời ngay cả trong mùa đông, nên vẻ cổ kính không hiện lên qua những nét rêu phong. Vì vậy, nhiều người còn xem ánh nắng mặt trời là một loại “đặc sản” đặc biệt của Provence. Nắng như rót mật, óng ả, không hề gay gắt nhưng cũng không hề nhợt nhạt.

–  Ở Provence còn có bảo tàng hoa oải hương và những nhà máy chưng cất tinh dầu mở cửa cho du khách tham quan.