Bí quyết để đạt điểm cao trong bài thi IELTS – chắp cánh ước mơ du học

Tiếng Anh trở nên phổ biến và cực kì cần thiết cho công việc của bạn. Nếu bạn đang có ý định du học, điều đầu tiên bạn phải quan tâm là trình độ tiếng Anh của mình đã đủ đáp ứng yêu cầu hay chưa. Chuẩn tiếng Anh du học thường được tính là IELTS. Sau đây là bí kíp để bạn thi IELTS được điểm cao.

Khác với bài thi TOEIC bạn có thể chọn phần thi nghe và đọc với 200 câu trong vòng 2 tiếng, bạn có thể chọn lụi đáp án và nếu hên sẽ được điểm cao vót. Thi IELTS đòi hỏi bạn có cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Không thể lụi bằng hên xui, bạn cần phải thật sự có kiến thức đủ để xử lý đề bài.

Có 4 phần thi nên bạn cần lưu ý ở từng phần để đạt điểm trọn vẹn.

Phần thi nghe

Chuẩn bị thật tốt trước khi nghe, phần này đòi hỏi phải tập trung và thông minh phán đoán sự việc. Những nhân vật trong đoạn hội thoại là ai, đóng vai trò gì, chủ đề đang nói đến là gì. Sau khi hoàn thành bài nghe, bạn nên kiểm tra lại thật kĩ theo thứ tự bài nghe từ dưới lên trên.

IELTS là tiêu chuẩn tiếng Anh cho du học

IELTS là tiêu chuẩn tiếng Anh cho du học

Phần thi đọc

Khác với cách đọc khi làm bài thi TOEIC, ở bài thi IELTS ban nên đọc sơ qua nội dung để nắm được ý trong bài để trả lời câu hỏi nhanh và chính xác và tất nhiên là đỡ mất thời gian làm bài.

Phần thi viết

Phần thi này gồm có 2 phần task 1, task 2. Task 2 nhiều điểm và mất nhiều thời gian hơn task 1. Để tránh làm việc bị lố giờ, bạn nên làm task 2 trước, sau đó quay về task 1.

Bí quyết để đạt điểm cao trong bài thi IELTS

Bí quyết để đạt điểm cao trong bài thi IELTS

Phần thi nói

Phần thi nhiều bạn e ngại nhất chính là phần thi nói. Chìa khóa cho phần thi này là bạn phải thật tự tin, lưu loát. Đừng căng thẳng, hãy tập trung vào phát âm, ngữ điệu và cả thời gian trình bày nữa. Bạn chỉ có 1 khoảng thời gian nhất định thôi. Hãy thư giãn và thích thú với chủ đề nói, đừng bao giờ dừng lại khi không biết nói gì, hãy nghĩ nhanh 1 vấn đề và cứ nói.

Trên đây là kinh nghiệm để bạn thi IElTS được điểm cao. Điểm tiếng Anh là lợi thế cho bạn để xin học bổng du học. Hãy xác định mục tiêu của bạn là gì và nỗ lực thực hiện để đạt được mục tiêu.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề về du học như học bổng, quy trình thủ tục để được du học New Zealand, du học Nhật Bản… hãy liên hệ với blueocean.vn để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.