Bí quyết đo nhiệt độ cho bé chính xác, hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế đo thân nhiệt, mỗi loại có cách dùng cũng như lựa chọn được một sản phẩm tốt. Hãy đọc những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế thủy ngân

Không giống với nhiệt kế điện tử, máy đo nhiệt độ độ ẩm khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân mẹ sẽ cần chú ý đến những thứ sau: vì có chứa thủy ngân nên khi sử dụng sản phẩm này cần đặc biệt lưu ý để tránh nhiệt kế bị vỡ, thủy ngân – chất kịch độc văng ra ngoài và lâu dần bốc hơi trong không khí, thẩm thấu vào da người. Trước khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo, mẹ cần vẩy nhiệt kế về nhiệt độ khoảng 35.5 độ, lau sạch phần đầu nhiệt kế tiếp xúc trực tiếp với da và phần nách được đo của bé. Giữ bé yên trong vài phút khi mẹ kẹp nhiệt kế vào nách của bé.

Dù chọn lựa đồ sơ sinh cho bé mùa đông hay mùa hè mẹ cũng đều cần quan tâm đến chất lượng của loại chất liệu đồ cho trẻ sơ sinh, loại vải cũng như quy trình may sản phẩm. Đồ sơ sinh cho bé mùa đông cần được làm bằng chất liệu ấm, nhưng không bí để bé ấm áp mà không bị bí.

Bí quyết đo nhiệt độ cho bé chính xác, hiệu quả

Bí quyết đo nhiệt độ cho bé chính xác, hiệu quả

Giúp mẹ đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử chính xác

Khi dùng nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ cho bé, mẹ cần đọc những điều chú ý cơ bản dưới đây để việc đo nhiệt độ cho bé an toàn và chuẩn xác hơn.

– Mẹ không nên đo nhiệt độ tại các vị trí khác so với nơi được đo chỉ định của loại nhiệt kế mình đang sử dụng.

– Luôn giữ cho bé không cựa quậy nhiều để tránh nhiệt kế có thể làm bé bị đau hay thương tổn tại bộ phận đo nhiệt độ. Nếu không cẩn thận có thể làm nhiệt kế rơi vỡ hỏng.

– So với các loại nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử có nhiều ưu điểm hơn hẳn về tính chính xác và thời gian đo nhiệt độ nhanh chóng. Quá trình đo nhiệt độ kết thúc, nhiệt kế điện tử sẽ có tín hiệu báo hiệu bằng âm thanh và đèn nháy.

Các loại nhiệt kế điện tử phổ biến là nhiệt kế đo trán và nhiệt kế đo tai.

Cách sử dụng nhiệt kế đo trán: nhiệt kế đo trán được dùng để đo vùng nhiệt độ tại trán, khi sử dụng mẹ ốp nhiệt kế vào chính giữa và áp sát và trán, quét nhiệt độ từ 2 bên thái dương vào giữa trán.

 

Sử dụng nhiệt kế đo trán khá đơn giản, mẹ chỉ cần ốp nhiệt kế dán vào trán của bé là được. Sử dụng nhiệt kế đo trán sẽ không lo nhiệt kế có thể bị vỡ hỏng khi bé cựa quậy mạnh.

Giúp mẹ đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo tai tốt hơn

Đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo tai cần chú ý chếch nhiệt kế đúng với góc đo nhiệt độ được hướng dẫn trong các sản phẩm nhiệt kế. Thời gian đo nhiệt độ bằng nhiệt kế đo tai diễn ra trong khoảng từ 1 đến 3 phút, rất nhanh và mẹ không cần chuẩn bị gì nhiều.

Các loại nhiệt kế đo miệng, nhiệt kế đo hậu môn tuy không được sử dụng nhiều nhưng mẹ cũn cần lưu ý chỉ sử dụng cho trẻ lớn hơn để tránh bé làm vỡ nhiệt kế