Bí quyết sử dụng tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh là thiết bị điện làm lạnh để bảo quản thực phẩm an toàn và lâu ngày để sử dụng, vậy làm thế nào để có thể sử dụng tủ lạnh hiệu quả chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Sử dụng hiệu quả tủ lạnh mới

Chọn nơi để tủ lạnh cần là phải mặt phẳng, không bị nghiêng hay lồi lõm nhiều. Đặt tủ lạnh cân bằng rồi kiểm tra lại lần cuối. Nơi đặt phải thoáng, tránh ẩm mốc làm hư hỏng tủ lạnh nội địa nhà mình.

Bí quyết sử dụng máy lạnh hiệu quả

Bí quyết sử dụng máy lạnh hiệu quả

Sau khi mua về khoảng 2 tiếng đồng hồ thì cắm điện và đặt chế độ nhỏ nhất và chạy không tải trong 24h. Sau đó rồi mới vệ sinh tủ lạnh rồi cho đồ ăn vào sử dụng. Vì tủ lạnh thường cắm điện 24/24 nên cần đảm bảo nguồn điện ổn định, tránh tình trạng điện yếu hay nhảy điện cao bất thường. Nếu an toàn nhất nên mua thiết bị Lioa để ổn định nguồn điện trong gia đình bạn hơn.

Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Chính vì tủ lạnh luôn cắm điện 24/24h nên sẽ có những thủ thuật giúp bạn tiết kiệm điện hơn. Từ những điều đơn giản nhưng ít ai ngờ tới:

Không nên mở cửa quá lâu vì sẽ khiến hơi lạnh bị thoát nhiều ra ngoài. Nhiều người thường có thói quen thỉnh thoảng mở tủ lạnh một cách vô thức – thói quen này cần được loại bỏ.

 

Sử dụng tủ lạnh hiệu quả khi những đồ ăn nóng không nên đặt ngay vào trong tủ lạnh mà hãy tạm đặt đồ ăn nóng bên ngoài. Sau đó đợi đồ ăn đó nguội rồi hãy cho vào trong tủ lạnh.

Vệ sinh máy lạnh hiệu quả

Ngay cả những đồ ăn trong tủ lạnh bạn cũng nên sắp xếp sao cho hợp lý, tránh tình trạng đặt bừa bãi gây ảnh hưởng lẫn nhau. Và đặc biệt, trong quá trình sử dụng bạn nên phải vệ sinh tủ lạnh, sắp xếp lại những đồ ăn sao cho phù hợp hơn. Đồng thời cũng khiến cho không khí trong tủ lạnh thông thoáng, loại bỏ những thức ăn hỏng để tránh ảnh hưởng đến những đồ ăn khác.

– Bạn rút nguồn điện ra khỏi tủ lạnh trước khi vệ sinh.

– Đưa những đồ ăn và sắp xếp gọn gàng (có thể đánh thứ tự để sắp xếp lại cho dễ).

– Dùng miếng khăn sạch để lau toàn bộ phía bên trong tủ lạnh nội địa nhật.

– Cuối cùng bạn đưa đồ ăn trở lại tủ lạnh, loại bỏ những đồ ăn bị hỏng.