Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nên biết

Thoát vị đĩa đệm là một chứng bệnh khá phổ biến hiện nay, trong cuộc sống hiện đại việc làm việc nhiều giờ liền không có thời gian tập thể dục, ăn uống hay ngồi sai tư thế  là nguyên nhân gây nên. Nó khiến cho sức khỏe con người bị giảm sút nghiêm trọng.

Những dấu hiệu đau vùng tổn thương cột sống và thoái hóa đĩa đệm:

– Gây mỏi và nhứt liên tục

– Có cảm giác như vùng cánh tay hoặc một phần bên chân yếu hẵng đi

– Cảm giác khó chịu, đau đớn và không ngủ được làm giảm cân, suy kiệt về tinh thần

Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

– Vùng đĩa đệm L1-L5 có thể bị trượt không được cố định

Phương pháp điều trị kéo giãn cột sống tránh chèn ép đĩa đệm

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh thoái vị đĩa đệm được các bác sĩ và các nhà vật lý trị liệu có chuyên môn sâu sử dụng phương pháp điều hòa vùng đĩa đệm bằng cách sử dụng giường kéo cột sống bằng tạ hoặc bằng điện. Ngoài ra, còn phải dùng các phương pháp điều trị vật lý khác như kích điện dòng TENS, điện trung tần, sóng ngắn điều trị, đèn hồng ngoại, máy điều trị giảm đau sóng siêu âm… làm cho vùng đĩa đệm và dây thần kinh đang bị tổn thương sâu có thể được kích hoạt tái hoạt động phát triển trở lại bình thường.

Sử dụng giường kéo cột sống sử dụng ta và giường kéo cột sống bằng điện:

Hiện nay có 4 phương pháp sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống: giường kéo cột sống bằng tạ, giường kéo cột sống bằng điện tự động, giường điện kéo cột sống bằng remote điều kiển, giường kéo cột sống bằng tay quay…

Trong đó, giường kéo cột sống sử dụng điện tự động có chi phí rất cao, chỉ phù hợp với bệnh viện và phòng khám. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều hãng cung cấp và độ bền và sự hoạt động chính xác phụ thuộc vào chất lượng và xuất xứ hàng hóa bao gồm các hãng ITO, TBL, Chattanooga, và một số đầu kéo của Trung quốc…

Giường kéo bằng tạ sử dụng trọng lượng của các cục tạ chì kéo vùng xương chậu của cơ thể người sử dụng qua số ký tính theo quy cách 1/3 trọng lượng cơ thể đối với lưng, 1/10 trọng lượng cơ thể đối với kéo cổ, từ đó quy ra số tạ cần thiết để sử dụng.

Giường kéo cột sống bằng tay quay sử dụng đai quấn vùng hông cố định vào 1 đầu của giường kéo và 1 đai quấn nách gắn vào một đầu còn lại của giường kéo cột sống. Sau đó sử dụng trục quay bằng tay tác động vào hệ thống giường kéo giúp kéo căng vùng hệ thống cột sống lưng làm cho các đĩa đệm không còn chèn ép.

Giường kéo cột sống bằng điện sử dụng motor kéo điều chỉnh bằng remote là một loại giường kéo hợp lý vừa túi tiền và cũng có nhiều chức năng điều trị bao gồm giường kéo cột sống bằng điện nhập khẩu Traction Bench S689E và giường kéo cột sống điện sản xuất tại Việt Nam GK-002. Trong đó giường kéo cột sống điện sử dụng đơn giản không quá phức tạp, có thể kéo điều trị thoát vị đĩa đệm lưng và cổ.