Biện pháp nâng cao tuổi thọ máy lạnh bạn nên biết?

Để đảm bảo công suất hoạt động cũng như tuổi thọ của sản phẩm bên cạnh việc sử dụng đúng cách bạn cũng nên thực hiện những biện pháp dưới đây:

Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí.

Nhiều gia đình có thói quen thông thường rửa và vệ sinh máy lạnh định kỳ 2 – 3 tuần dù là Máy lạnh giá rẻ hay cao cấp. Đó là một điều nên làm và cách làm như sau: Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa. Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại. Bạn nên lưu ý là phải đợi khô nước rồi mới lắp lại, nếu không sẽ rất nguy hiểm và dễ hư hỏng.

Biện pháp nâng cao tuổi thọ máy lạnh

Biện pháp nâng cao tuổi thọ máy lạnh

Bảo vệ hệ thống làm lạnh.

Nên nhớ khi vệ sinh nhớ dùng một túi nilong bảo vệ bên trong hệ thống làm lạnh bởi nơi đây chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì không thể làm lạnh được.

Mở máy lạnh đúng cách

Nên ghi nhớ cách bật tắt máy lạnh đúng cách bởi đôi khi bật liên tục sẽ có thể làm hỏng máy. Thường thì sau khi tắt phải đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ. Vì thế để tránh tình trạng này bạn nên đợi khoảng 2 phút rồi bật.

 

Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy lạnh.

Khi sử dụng máy lạnh, đặc biệt là máy lạnh Panasonic hay Máy lạnh Toshiba chính hãng nếu bạn nghe thấy những tiếng động hay tiếng kêu thì cũng đừng bỏ qua bởi đó có thể là dấu hiệu không ổn của máy. Khi ấy cần lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không được cố dùng tiếp, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

Bảo vệ hiệu quả phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt.

Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả tỏa nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.