Biện pháp xử lý khi máy giặt có mùi hôi

Máy giặt thường được trang bị sẵn công nghệ kháng khuẩn và khử mùi nhưng khi sử dụng một thời gian dài, đặc biệt là với khí hậu ẩm ướt đặc trưng như nước ta việc tích tụ nấm mốc và cặn bẩn gây mùi là không thể tránh khỏi. Vậy khi máy giặt có mùi hôi thì phải làm sao?

Nguyên nhân gây ra mùi cho máy giặt:

Như chúng ta đã biết, môi trường bên trong máy giặt thì luôn luôn ẩm ướt, chính điều này đã tạo điều kiện cho các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây mùi.

Biện pháp xử lý máy giặt có mùi hôi

Biện pháp xử lý máy giặt có mùi hôi

Ngoài ra, chính các loại cặn bột giặt, chất tẩy rửa và nước xả tích tụ lâu ngày bên trong máy kết hợp cùng các chất bẩn thải ra trong quá trình giặt, tất cả chúng tích tụ nhiều ngày tháng cũng sẽ gây ra những mùi khó chịu bên trong máy giặt.

Một nguyên nhân chủ yếu nữa gây ra mùi cho máy giặt Nhật, đó là các loại chất nhờn và dầu mỡ. Các loại chất nhờn này có thể xuất phát từ mồ hôi, các chất có dầu mỡ bám trên quần áo. Trong quá trình giặt chất nhờn và dầu mỡ sẽ bị đánh bay khỏi quần áo và một phần trong số chúng vẫn bám lại bên trong máy, cứ thế qua một thời gian dài khi các chất bẩn này tích tụ với một số lượng nào đó chúng sẽ gây mùi.

Khử mùi trong máy giặt

Hãy vệ sinh chiếc máy giặt thường xuyên

Bạn nên vệ sinh máy giặt bằng nước nóng thay vì nước lạnh. Bởi vì nước nóng có khả năng diệu vi khuẩn và nấm mốc. Ngoài ra, nước nóng còn có tác dụng đánh tan những cặn bột giặt và chất dầu mỡ bám lâu ngày bên trong máy.

Ngoài ra, bạn có thể thử làm sạch bên trong máy giặt bằng cách sử dụng các tinh thể có khả năng hòa tan dầu mỡ, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên dùng baking soda với khả năng hòa tan dầu mỡ rất hiệu quả. Sử dụng phương pháp này mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn. Đừng bao giờ để cho chiếc máy giặt nội địa Nhật Bản của gia đình bạn bị bám quá nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, vì nếu bị ảnh hưởng quá nhiều bởi dầu mỡ và chất nhờn thì sẽ rất khó khăn để loại bỏ chúng.

 

Dùng giấm để loại bỏ mùi khó chịu trong máy giặt

Trước hết, bạn hãy đổ đầy nước vào trong máy giặt (nước nóng ấm thì càng tốt). Khi máy giặt đầy nước, bạn hãy đổ khoảng 1 lít giấm trắng vào lồng giặt. Việc sử dụng giấm có thể sẽ để lại một chút mùi, nhưng những mùi này sẽ mau chóng biến mất sau vài lần giặt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Sau đó hãy cho chiếc máy giặt chạy chương trình vắt nhẹ, để nước và giấm được trộn đều và dung dịch này được thấm vào toàn bộ các thành trong lồng máy. Giấm có tác dụng diệt khuẩn và các loại nấm mốc tận sâu bên trong máy giặt.

Cuối cùng, hãy xả sạch nước bên trong máy giặt và để cửa máy giặt mở để không khí tự nhiên làm khô bên trong máy.