Các cách chống trộm xe đạp điện

Xe đạp điện chính hãng giá rẻ được xem là một trong những phương tiện được nhiều người sử dụng trên đường phố hiện nay. Nhưng nếu như không bảo quản cẩn thận thì xe đạp điện của bạn rất dễ bị kẻ xấu lấy mất. Chính vì vậy mà bạn nên áp dụng các cách chống trộm sau để phòng chống nạn trộm cắp xe đạp điện đang ngày một gia tăng hiện nay.

xe-dap-dien-chinh-hang-gia-re-7

 

Sử dụng thiết bị báo động

Thiết bị bao gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống được bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Trên thực tế thì giới đạo chích còn truyền tai nhau về một thiết bị phát từ trường, có khả năng vô hiệu hóa loa phát tín hiệu cảnh báo.

Không phải là cách an toàn tuyệt đối, nhưng khóa xe bằng báo động gây ra những khó khăn nhất định đối với những tên trộm thiếu kinh nghiệm, đôi khi khiến giới đạo chích nản lòng từ bỏ ý định.

Sử dụng nhiều ổ khóa

Đối với những dòng xe ko có xe không được trang bị hệ thống báo động như xe bò điên thì bạn có thể sử dụng thêm khóa ngoài như khóa dây, khóa đĩa hoặc có thể sử dụng nhiều khóa 1 lúc gây thêm cản trở đối cho kẻ trộm.

Và nhất là đối với xe điện thì khóa ko đc chắc chắn, nếu bạn sử dụng nhiều loại khóa 1 lúc sẽ làm kẻ trộm nản và từ bỏ ý định.Tâm lý của kẻ trộm là lợi dụng tình huống chủ xe lơ là không chú ý, nhanh tay phá khóa, rồi tẩu thoát, chỉ cần một vài giây để thực hiện một phi vụ.

Thời gian thực hiện càng dài, khả năng thành công càng thấp, dễ bị bắt. Vì thế những xe có nhiều khóa không phải là lựa chọn số một của chúng.Tuy nhiên việc mang theo nhiều khóa khá bất tiện, không phải bạn nào cũng thích mang theo một đống khóa loằng ngoằng, nhưng cẩn thận vẫn hơn nếu bạn thường xuyên phải để xe ở một nơi vắng vẻ hãy lưu ý tới điều này, cẩn thận không bao giờ thừa đặc biệt trong thời buổi hiện nay.

Lắp thêm công tắc bí mật ngắt điện toàn xe

Bạn tưởng tượng nếu kẻ trộm phá được khóa xe của bạn nhưng không thể đi được, do bạn chế thêm một chiếc công tắc chỉ mình bạn biết và chỉ khi nào gạt được công tắc đó bạn mới có thể đi được kể cả bạn có chìa khóa, thì rất có thể têm trộm sẽ tha cho xe bạn đấy.

Các loại công tắc này thường bố trí ở vị trí bí mật để nâng cao độ an toàn. Nhiều người có giải pháp chống trộm khá đơn giản là lắp thêm công tắc bí mật đóng mở hệ thống khởi động. Cách lắp đặt khá đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên biện pháp này khá phổ biến nên phương pháp này rất hiệu quả.

Lắp định vị cho xe

Khi đã gắn thiết bị định vị thì dù bọn trộm có thành công đi nữa thì chúng cũng không dễ tiêu thụ tang vật vì đã có thiết bị định vị xe theo dõi chính xác vị trí của xe. Tuy nhiên cần phải lắp thiết bị ở những vị trí khó tìm trong xe để đảm bảo an toàn nhất. Cách này hơi tốn kém một chút nhưng mà an tâm, 90% khả năng nếu không may mất xe vẫm có thể tìm lại được.