Các loại cây đuổi muỗi bạn nên trồng trong nhà

Mùa mưa đến là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển của lăng quang, muỗi gây nên các bệnh truyền nhiễm. Chính vì vậy sử dụng các phương pháp diệt muỗi đang rất được tích cực tìm kiếm, thay vì sử dụng các hóa chất các bạn có thể sử dụng các loại cây tự nhiên trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi.

Cây bạc hà

Kết quả nghiên cứu cho thấy bạc hà là một loại thảo dược cổ xưa nhất thế giới với nhiều công dụng hiệu quả, trong đó phải kế đến việc xua đuổi các loại côn trùng.

Cây bạc hà

Cây bạc hà

Chính vì thế trồng cây bạc hà trong nhà là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn xua đuổi, tiêu diệt muỗi…đặc biệt nó không gây hại cho cuộc sống con người cũng như môi trường.

Cúc vạn thọ

Là một loại hoa phổ biến tại Việt Nam, nhưng có lẽ nhiều người không biết đây chính khắc tinh của nhiều loại công trùng gây hại như gián, muỗi…Trồng cúc vạn thọ với nhiều màu sắc khoe hương vừa giúp bạn đuổi muỗi nữa đấy nhé.

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ

Bạn có thể để hoa trong chậu hoặc lọ hoa để trang trí, bạn nên để trong một không gian rộng và thoáng bởi mùi hoa này khá hắc.

Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì hay còn gọi là chân chim, sâm non là một loại cây cảnh khá đắt tiền. Một chậu cây cao khoảng 1.3 – 1.6 mét, tán lá từ 30 – 35 cm.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Loại cây nàn có lá màu xanh đậm, xẻ thủy… có mùi rất dễ chịu, vừa có tác dụng đuổi muỗi, làm đẹp ngôi nhà và được sử dụng như một vị thuốc trị phong, đau nhức xương khớp, đau bụng, cơ bắp yếu, tăng cường trí nhớ.

Cây hương thảo

Cây hương thảo có thể sống được trong một thời gian dài, dễ dàng trồng trong các chậu cảnh. Lá có thể sử dụng để chế biến thực phẩm, cành sấy khô để trong phòng khách có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Cây hương thảo

Cây hương thảo

Trên đây là một số loại cây giúp đuổi muỗi hiệu quả mà bạn có thể trồng trong ngôi nhà của mình. Vừa đuổi muỗi vừa làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn.