Các loại máy cắt cỏ có mặt tại thị trường Việt Nam

 

Là một nước chủ yếu phát triển nhờ nông nghiệp, áp dụng máy móc vào sản xuất đang ngày càng phổ biến. Dưới đây là các loại máy cắt cỏ có mặt tại thị trường Việt Nam.

Máy cắt cỏ dùng để làm công việc cắt cỏ thay cho việc cắt cỏ bằng tay của con người như máy cắt cỏ Husqvarna của Thụy Điển, Máy cắt cỏ Honda của Nhật, Máy cắt cỏ Makita của Nhật, Máy cắt cỏ Stihl của Đức… Nhưng nhìn chung, máy cắt cỏ có thể phân chia ra những dạng:

Máy cắt cỏ trên thị trường

Máy cắt cỏ trên thị trường

– Máy cắt cỏ tự hành: máy cắt cỏ tự hành loại chạy bằng lực đẩy của động cơ. Khi động cơ hoạt động, công sinh ra động cơ sẽ làm quay hợp số của máy. Momen xoắn này sẽ được truyền đến bộ truyền động của máy và cuối cùng đến bánh xe của máy làm máy di chuyển được. Đơn cử, là máy cắt cỏ tự hành Husqvarna R 153 SV, khi người vận hành bóp tay ly hợp (tay amida) thì bánh bắt đầu chạy cũng là lúc dao bắt đầu cắt.

– Máy cắt cỏ người lái: đây là dạng máy cắt cỏ được dùng để cắt cỏ diện tích rộng với địa hình bằng phẵng. Cỏ cắt xong được thu gom lại trong thùng gom nhờ lực hút chân không của máy. Đơn cử là máy cắt cỏ người lái Husqvarna CT 154, đây là dòng máy bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam bởi một dịch vụ cung cấp rất hài lòng.

– Máy cắt cỏ đẩy tay: loại không dùng động cơ, nghĩa là dòng máy này di chuyển được là nhờ sức đẩy của con người. Khi bánh vừa quay cũng là lúc tang quấn cỏ cũng vừa quay làm cỏ quấn vào và đưa và khe hở giữa tang và lưỡi cắt cỏ khi ấy cỏ được cắt. Máy này rất thích hợp với những khu vườn nhỏ và rất tốt cho tuổi trung niên và người già. Vừa cắt cỏ vừa tập thể dục nâng cao thể trạng của con người, nâng cao sức khỏe người già. Đơn cửa là máy cắt cỏ không dùng động cơ Husqvarna 54

– Máy cắt cỏ mang vai: đây là máy cắt cỏ được dùng phổ biến nhất. Ngoài việc cắt cỏ, chúng còn được sữ dụng để cắt lúa, cắt cây gỗ nhỏ như phát rừng…xin giới thiệu về dòng máy cắt cỏ Husqvarna 143RII của hãng Husqvarna Thụy Điển. Đây là dòng máy có công suất lơn, được dùng nhiều trong việc cắt cỏ vườn tiêu, vườm điều, vườn cà phê ở khu vực Tây Nguyên và sữ dụng máy cắt cỏ để cắt lúa ở vùng nông thôn.