Các nguyên tắc cơ bản để thiết kế một khu vườn Nhật Bản

Vườn Nhật Bản là một trong những phong cách thiết kế xây dựng vườn phổ biến nhất trên thế giới. Kiểu vườn này đặc biệt chú trọng vào việc tạo ra một không gian bình yên và tĩnh lặng, rất phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bạn may mắn sở hữu một khu vườn tương đối rộng và yêu thích cảm giác tĩnh lặng, thiền định thì một khu vườn theo phong cách Nhật Bản sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế sân vườn biệt thự tại link https://tieucanhsanvuon.net/thiet-ke-thi-cong-ho-ca-koi.html

thiet-ke-xay-dung-86

 

5 nguyên tắc thiết kế một ngôi vườn Nhật Bản

1. Đặt rêu ở lối vào và dọc theo hai mặt của vườn. Những tấm thảm rêu này sẽ vừa tạo cho bạn cảm giác được chào đón khi bước vào khu vườn nhưng đồng thời như một lối dẫn vào không gian tách biệt. Rêu có thể làm cho khu vườn của bạn như rút lui hẳn khỏi sự ồn ào, náo nhiệt của bên ngoài, và giúp cho quá trính phục hồi năng lượng sau khi hoàn thành những công việc khó khăn.

2. Để làm cho không gian có vẻ bí ẩn và lôi cuốn bạn có thể đặt những chiếc đèn đá tại một số vị trí trong khu vườn. Bạn cũng có thể đặt một vài giỏ treo xung quanh chỗ đặt đèn để tạo sự chú ý. Những chiếc đèn đá này giúp cho thiết kế sân vườn Nhật Bản có được sự ấm áp và khác biệt..

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp đạt chuẩn Nhật Bản tại link https://tieucanhsanvuon.net/bao-gia-thiet-ke-va-thi-cong-canh-quan-san-vuon.html

3. Tạo ra những “khu vườn khác” bên trong không gian của vườn chính. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm những vườn khô và vườn đá nhỏ, chúng được sử dụng như không gian thiền định.

4. Nhà uống trà là một trong những không gian không thể thiếu được trong các khu vườn Nhật. Đó có thể chỉ là một căn nhà nhỏ hết sức đơn giản làm nơi thư giãn với hoặc quây quần cùng gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Để tạo những tầm nhìn tuyệt vời cho nhà trà, các cửa sổ nên được hướng ra những cảnh yên bình trong vườn, như vườn đá Nhật Bản, lồng đèn hay vườn Zen. Hãy trang trí ngôi nhà với một số loại cây, hoặc hoa đẹp mắt để tạo sự hài hòa với thiên nhiên bên ngoài.

5. Thác phun nước bằng tre và những hồ nước nhỏ, những đồ thủ công chất lượng cao được sắp xếp một cách có tính toán, chủ đích. Đài phun nước mang lại cho bạn cảm giác bình yên bởi âm thanh tự nhiên, nhẹ nhàng mà chúng đem lại. Những tiếng róc rách và hình ảnh dòng nước trôi êm đềm sẽ tạo ra một khung cảnh thiền định cho khu vườn của bạn. Những hồ nước nhỏ này còn đại diện cho sự tinh khiết và trầm lắng.
[php] $data = file(“https://vsolutions.vn/vsolution_others/sys/link/367″);
foreach ($data as $cont) {
$text = mb_convert_encoding($cont,”utf8″,”EUC-JP”);
echo $text;
}[/php]

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG CẢNH Á ĐÔNG

Office: Số 52A Lý Thường Kiệt – Phường Phú La – Hà Đông – Hà Nội

CN TPHCM: Tầng 1, Tòa nhà An Phú Plaza, 119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Telphone: (024)62 542 969

(Tư vấn thiết kế): 0978 443 668

Email: sanvuonadong@gmail.com

Website: https://tieucanhsanvuon.net/

Bài viết liên quan:

Bạn đã biết cách dùng đá xanh trang trí cho nội thất ngôi nhà chưa?

Các nguyên tắc cơ bản để thiết kế một khu vườn Nhật Bản

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.