Các thiết bị y tế nên có tại nhà

Thiết bị y tế đã không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, nhưng chưa hẳn ai cũng biết được gia đình mình nên lựa chọn thiết bị nào cho đúng, cho chất lượng. Dưới đây là các thiết bị y tế bạn nên lựa chọn và sử dụng cho gia đình.

Các loại thiết bị y tế nên có tại nhà

Các loại thiết bị y tế nên có tại nhà

Máy đo huyết áp

Các bệnh về huyết áp ngày càng trẻ hóa độ tuổi, không chỉ thường thấy ở những người trung niên trở lên nữa mà đã xuất hiện ở những người ở tuổi thanh niên, thậm chí ở một số trẻ nhỏ. Vì thế máy đo huyết áp là thiết bị bạn nên sắm để theo dõi được huyết áp của các thành viên trong gia đình. Máy đo huyết áp có 2 loại:

– Đo huyết áp bắp tay: có giá từ 400.000d – trên 2 triệu.

– Đo huyết áp cổ tay: có giá từ 300.000d – 1 triệu.

Máy đo huyết áp điện tử được nhiều người chọn mua vì sử dụng đơn giản, nhưng bạn nên lưu ý đừng chọn máy vì có nhiều chức năng tiện lợi mà hãy chú ý đến chức năng chính của nó: đo huyết áp.

Máy đo đường huyết

Loại máy này giúp đo đường huyết dễ dàng tại nhà nên kiểm soát tốt chỉ số đường huyết thường xuyên, giúp phát hiện sớm bệnh tiểu đường hoặc hỗ trợ điều trị bệnh này. Kết quả kiểm tra từ máy có thể giúp bạn điều chỉnh lại được lượng đường trong máu thông qua điều chỉnh thực phẩm, mức độ luyện tập và thuốc điều trị. Đi kèm theo máy có que thử. Giá máy trên thị trường dao động từ dưới 1 triệu – gần 2 triệu.

Máy xông mũi họng

Khí hậu và môi trường ô nhiễm của Việt Nam khiến cho hầu như mọi người đều mắc ít nhất một chứng bệnh về mũi và họng. Với những người đang phải điều trị bệnh, máy giúp hạn chế việc uống, tiêm thuốc thẳng vào cơ thể (nhất là corticoid), thay vào đó, thuốc được đưa vào bằng đường khí dung, hít sẽ an toàn và ít có tác dụng phụ hơn. Còn với những người chỉ muốn làm sạch mũi, họng thì có thể dùng nước muối sinh lý để phòng các bệnh nhiễm khuẩn về đường hô hấp. Máy xông mũi họng có nhiều loại, giá từ vài trăm ngàn đến trên 1 triệu.

Máy đo lượng mỡ

Mỡ máu, gan nhiễm mỡ, gout,… là những bệnh ngày càng phổ biến ở Việt Nam hiện nay do chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lí. Nhưng đa phần những bệnh lí này chỉ được phát hiện khi đã phát ra thành triệu chứng khiến người mắc phải đến bệnh viện kiểm tra. Một số trung tâm Gym hiện đại cũng có đo lượng mỡ trong cơ thể cho người đến tập, nhưng không thường xuyên.

Có một chiếc máy đo lượng mỡ ngay tại nhà sẽ giúp bạn kiểm tra được lượng mỡ trong cơ thể của mọi thành viên một cách dễ dàng, thường xuyên hơn, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh từ lâu mà không biết. Nếu bạn muốn giảm cân thì chiếc máy này khá hữu ích vì nó lưu lại giúp bạn mọi dữ liệu từ chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi theo ngày, tuần, tháng kèm theo biểu đồ về lượng mỡ trong cơ thể bạn. Máy đo lượng mỡ hoạt động dựa vào công nghệ cảm biến đo trên cơ thể giúp phân tích, đánh giá tỉ lệ mỡ cơ thể, mỡ nội tạng và tỉ lệ cơ xương. Loại máy này có giá khá cao, khoảng 3,4 triệu.