Cách bảo quản xe đạp điện lâu bền nhất

Cũng như những loại xe khác, để bảo quản chất lượng các bộ phận bên trong xe đạp điện được tốt nhất thì bạn nên tiến hành kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ (thông thường là khoảng 3 tháng 1 lần) tại cửa hàng mua xe hoặc các nơi chuyên sửa chữa xe đạp điện uy tín trên địa bàn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện theo các cách sau là có thể bảo quản chiếc xe điện của mình đơn giản và hiệu quả.

 

mua-xe-dap-dien-tra-gop-tphcm-1

Sử dụng và bảo quản ắc quy

70% chất lượng của ắc quy tác động đến chất lượng của chiếc xe. Ắc quy là yếu tố quan trọng nhất giúp xe hoạt động và cũng đồng thời là bộ phận đắt tiền nhất, dễ bị tác động nhất của chiếc xe. Do đó, hãy dàng sự quan tâm đặc biệt cho bộ phận này.

Trong lần đầu tiên khi mua xe, bạn hãy sạc điện 10 tiếng và các lần sau sạc không quá 8 tiếng. Chúng ta nên sạc cho ắc quy hàng ngày hoặc tối thiếu 1 lần/ 1 tuần kể cả khi bạn không sử dụng xe trong thời gian dài. Khi sạc, chúng ta phải dùng nguồn điện ổn định, ko dùng nguồn điện được phát ra từ máy phát điện.

Không nên để cạn điện mới sạc bởi ắc quy có độ bền cao nhất khi có dòng điện phóng ra ở mức 1/10 dung lượng đã nạp. Khi đèn báo còn ¼ dung lượng bạn nên nạp điện. Dù nhiều loại xe đạp điện hiện nay được trang bị công nghệ tự ngắt khi đầy điện nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo người dùng không nên để sạc điện quá lâu dễ làm nhiệt độ của ắc quy nóng hơn và dễ chai pin.

Kiểm tra khả năng hoạt động của xe

Ngoài ắc quy, trong quá trình sử dụng bạn nên để ý đến các bộ phận khác như: tay phanh, tay ga, động cơ, hệ thống điện… bởi không chỉ ắc quy mới có lỗi mà các bộ phận khác đều có thể. Do vậy, khi đi xe, chúng ta hãy kiểm tra kỹ cả các bô phận khác để đảm bảo không bị hỏng hóc gì.

Định kỳ đưa xe đi bảo dưỡng

Các dòng xe đạp điện đều nên được hãng bảo dưỡng định kỳ 3 tháng 1 lần. Lịch bảo dưỡng này sẽ giúp chiếc xe đạp điện của bạn hoạt động tốt và bền bỉ hơn rất nhiều theo năm tháng. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn phát hiện ra các lỗi và kịp thời sửa chữa. Nếu cần thay thế linh kiện, chiếc xe đạp điện của bạn cũng sẽ được thay thế chính hãng đồng bộ với giá tốt.

Tuyệt đối không đưa xe đến các tiệm sửa xe đạp điện không uy tín trên địa bàn vì có thể họ sẽ thay thế những bộ phận, phụ tùng không phù hợp với xe của bạn. Tốt nhất là hãy đưa xe đến nơi bạn đã mua xe đạp điện trả góp hoặc các cửa hàng lớn chuyên sửa các loại xe điện, cung cấp phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng cho xe.