Cách chọn được xe đạp điện có ắc quy bền nhất

Chắc hẳn khi mua xe đạp điện HK Bike điều trước tiên các bạn nghĩ tới đó là loại xe này có phải là chính hãng không, có bền không. Nhưng thật ra để biết được liệu đó có phải là loại xe tốt nhất hay không thì bạn còn phải xem xét đến các bộ phận của xe như ắc quy.

xe-dap-dien-HK-Bike-8

 

Như thế nào là ắc quy tốt?

Chính vì vậy xe đạp điện nào tốt phụ thuộc vào việc bạn sử dụng ắc quy xe điện như thế nào bởi xe đạp điện sử dụng ắc quy tốt hơn so với sử dụng pin:

– Không gây cháy nổ, khi sử dụng không đúng cách sạc hoặc sạc quá thời gian quy định rất nhiều lần thì chỉ dẫn tới phồng bình ắc quy làm giảm lượng điện mà không gây cháy nổ, không nguy hại tới tính mạng con người.

– Khả năng phóng điện cao hơn, dù trong thời gian dài không sử dụng thì vẫn không bị mất điện, khi tái sử dụng chẳng cần nạp điện bổ sung.

– Giá thành thấp, chưa đến 2tr đồng bạn đã có 4 bình để thay ắc quy xe đạp điện của bạn, dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Vậy xe đạp điên nào tốt và có ắc quy bền nhất?

Đây là câu hỏi sẽ không có đáp án chính xác mà còn phụ thuộc vào cách sử dụng xe đạp điện của các bạn. Nhìn chung thì hầu như các dòng xe đạp điện đều có quãng đường đi khá tương đối. Theo các nhà sản xuất thì việc giữ tốc độ đi xe ở mức dưới 25 km/h (và tốt nhất là mức 20 km/h) sẽ giúp người điều khiển xe đạp điện đi an toàn hơn và đi được quãng đường dài hơn.

Chúng ta cũng biết ắc quy xe đạp điện được làm từ chất liệu kẽm hay nhôm mỏng hoặc nhựa tổng hợp. Khả năng chịu va đập rất kém, khả năng chịu nhiệt cũng vậy đặc biệt đối với môi trường của Việt Nam dễ khiến tuổi thọ của ắc quy xe điện nhanh giảm tuổi thọ.

Bên cạnh đó, việc chúng ta tham gia giao thông hay cách chúng ta sử dụng, sạc điện không đúng cách cũng dễ khiến tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện nhanh giảm tuổi thọ và chất lượng. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, nếu phát hiện hư hỏng thì hãy đưa xe đến những cửa hàng chuyên thay thế và sửa chữa xe đạp điện uy tín nhất.