Cách chọn mua máy tính bàn chính hãng của người chuyên nghiệp

Không giống như việc lựa chọn mua laptop, việc lựa chọn mua máy tính bàn chính hãng còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố hơn. Từ màn hình đến cấu hình và phần ổ cứng mọi thứ cần phải được quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để đưa ra lựa chọn một chiếc máy tính bàn chính hãng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chiếc máy tính tốt.

máy tính để bàn chính hãng

Không phải ai cũng biết cách chọn mua máy tính để bàn

 

Những lưu ý cần biết khi mua máy tính bàn chính hãng

Chọn thương hiệu máy tính để bàn chính hãng

Cũng giống như thị trường laptop, thị trường máy tính bàn cũng cạnh tranh vô cùng sôi động. Các thương hiệu uy tín, có tên tuổi như Apple, Dell, Asus, HP, Lenovo hay Samsung,… Mỗi thương hiệu có một thế mạnh khác nhau về cấu hình, phần cứng hay phần mềm và thiết kế khác nhau. Do vậy, một kinh nghiệm chọn mua máy tính để bàn trước hết nên chọn lựa thương hiệu.

Như đã nói ở trên, hiện có rất nhiều thương hiệu để bạn có thể lựa chọn. Những mẫu sản phẩm máy tính để bàn chính hãng Apple và Vaio – Sony là những dòng sản phẩm thuộc phân khúc máy đứng cao cấp, có mức độ hoàn thiện và tối ưu cả về thiết kế, phần cứng, phần mềm, và hệ điều hành nên có mức giá khá cao. Còn những thương hiệu còn lại bạn hãy cân nhắc lựa chọn dựa theo nhu cầu làm việc và điều kiện tài chính mà bạn có thể bỏ ra để chi trả cho việc mua máy tính để bàn chính hãng.

Tiếp đến hãy xem xét cấu hình máy 

Cấu hình phải phù hợp với nhu cầu sử dụng để bạn có thể trải nghiệm sử dụng máy tính hoàn hảo nhất. 

Đầu tiên là lựa chọn màn hình, bạn cần xác định việc sử dụng máy tính để bàn nhằm mục đích gì là chính:

  • Nếu chuyên dụng để chỉnh sửa hình ảnh hay video thì hãy lựa chọn 1 chiếc màn hình có dãy màu rộng, kích thước màn hình lớn có độ tương phản cao. Tốt hơn hết là hãy trang bị một chiếc màn hình led cong để đảm bảo màu sắc trung thực nhất. 
  • Còn đối với các nhu cầu thiên về các công việc văn phòng thì một chiếc màn hình phẳng có kích thước từ 18 đến 21 inch là phù hợp. Độ phân giải màn hình đạt mức trung bình không cần quá cao. Chất lượng màn hình đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn về bảo vệ mắt là tốt nhất.
cpu của máy tính để bàn chính hãng

CPU là một trong những bộ phận cốt yếu của một chiếc máy bàn mạnh mẽ

Tiếp theo, hãy lựa chọn một con chip vi xử lý CPU đủ mạnh:

  • Đối với dân thiết kế đồ họa, bạn cần một bộ vi xử lý đủ mạnh mẽ để giải quyết được các tác vụ nặng. Nên lựa chọn những bộ CPU có chip core i5 hoặc core i7.
  • Đối với dòng máy tính để bàn chính hãng dành cho dân văn phòng bạn chỉ cần trang bị bộ chip dual – core tốc độ từ 2.3 – 3 GHz là có thể đảm bảo xử lý tốt các tác vụ công việc hằng ngày.

Ổ cứng là một bộ phận quan trọng để quyết định máy tính để bàn chính hãng có tối ưu hay không. Thông thường một chiếc máy tính bàn chính hãng được xem là tối ưu có dung lượng bộ nhớ từ 80GB – 1TB. Ổ cứng có 2 loại SSD và HDD.

  • Loại ổ cứng HDD thường được trang bị cho nhiều máy hơn bởi nó có giá thành rẻ và dung lượng lớn. Tuy nhiên loại ổ HDD có tốc độ đọc yếu hơn, nếu  lựa chọn loại ổ cứng này bạn cần chú ý lựa chọn ổ có tốc độ quay ổ cứng tối thiểu từ 7200rpm nhằm có hiệu năng cao nhất cho máy.
  • Loại ổ cứng SSD, với loại ổ cứng này sẽ phục vụ tốt nhất cho các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa hay nhiều chức năng mà máy cần có cấu hình cao. Đây là loại ổ cứng mạnh mẽ, bền bỉ nhưng lại có mức giá khá cao trong khi dung lượng bộ nhớ khá hạn hẹp.

Bên trên là những chia sẻ của Tuongvitinh về cách chọn được một chiếc máy tính bàn chính hãng có mức giá tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng của từng người. Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc và phân vân không biết nên đưa ra lựa chọn như thế nào thì đừng do dự hãy truy cập vào website: tuongvitinh.com hoặc đến trực tiếp cửa hàng để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

TƯỜNG VI TÍNH

 Hotline : 0903844370 (Anh Tường)

 Điện thoại : 0903844370

 Email : tuongvitinh@gmail.com

 Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM