Cách chọn ngày chuyển nhà theo phong thủy

Từ xa xưa ông bà ta đã có truyền thống chọn xem ngày thật kỹ lưỡng cho những sự kiện quan trọng như cưới hỏi, khai trương, ma chay… Chuyển nhà cũng không là ngoại lệ, theo quan niệm dân gian việc chuyển nhà có thể ảnh hưởng đến vận may tài lộc của gia chủ nên cần phải chọn ngày thật kỹ lưỡng.

Những ngày nên tránh

Điều đầu tiên là nên tránh chuyển nhà vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì 2 tháng này có tiết thanh minh và rằm tháng 7 đều là những sự kiện có liên quan đến người đã khuất nên cần kiêng kỵ.

Chuyển nhà cần tránh những ngày kiêng kỵ

Tiếp theo cần chú ý tránh các ngày xấu như: Tam nương, Thọ tử, và ngày Dương công kỵ nhật.

– Ngày Tam nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

– Ngày Thọ tử: 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

– Ngày Dương công kỵ nhật: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Có rất nhiều ý kiến về việc chuyển nhà, từ chuyển nhà theo tuổi, chuyển nhà theo hướng của nhà mới, chuyển nhà theo sự cát hung đối với gia chủ dựa trên chòm sao Bắc Đẩu, bảng lục thập hoa giáp… Tuy nhiên tất cả chỉ là những ý kiến mang tính tham khảo, chủ nhà khó mà tìm được một ngày tốt nếu cứ nhất nhất theo tất cả những yếu tố trên.

Chỉ cần tránh những ngày xấu và chọn ngày chuyển dựa trên một trong những yếu tố sau đây:

– Chọn ngày chuyển nhà thuộc hành kim, hành thủy: Theo các chuyên gia về phong thủy Kim là hành chủ của tài lộc, Thủy là hành chủ về phú quý, chuyển nhà vào hai hành này sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, công danh tài lộc dồi dào. Cần tránh ngày Hỏa Vượng vì dễ gây hỏa hoạn.

Dịch vụ chuyển nhà

– Chọn ngày dựa vào hướng nhà: Dựa vào hướng nhà chọn ngày có hành tương sinh, tránh ngày có hành tương khắc, và lựa chọn ngày để chuyển nhà:

+ Đối với nhà hướng Đông sẽ kỵ với ngày hành Kim, là các ngày Tị, Dậu, Sửu.

+ Đối với nhà hướng Tây, sẽ kỵ với các ngày thuộc hành Mộc là ngày Hợi, Mão, Mùi.

+ Đối với nhà hướng Nam sẽ kỵ với các ngày thuộc hành Thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn.

+ Đối với nhà hướng Bắc kỵ ngày Hỏa quá vượng là các ngày Dần, Ngọ, Tuất.

Những kiến thức về phong thủy là vô cùng phức tạp, một người bình thường khó mà am hiểu hết được, do đó tùy vào điều kiện mỗi người, nếu chuyển nhà có quy mô lớn, nhà từ đường, chuyển văn phòng, trụ sở công ty… nên nhờ những chuyên gia phong thủy, hoặc các đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn chọn ngày.