Cách đánh giá chất lượng máy phát điện

Hiện nay một số công ty doanh nghiệp thực hiện chạy đua theo lợi nhuận cho nên hạ thấp chất lượng của máy phát điện. Chính vì thế, khi quyết định mua cho mình một chiếc máy phát điện công nghiệp, người dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết có liên quan đến sản phẩm đó.

Những điều cần biết về máy phát điện

Tầm quan trọng của máy phát điện

Đánh giá chất lượng máy phát điện

Đánh giá chất lượng máy phát điện

– Lại một mùa hè đang đến, nhu cầu sử dụng điện của các ngành công nghiệp, nền kinh tế, thu nhập và nhu cầu sử dụng thiết bị của người dân có xu hướng tăng cao. Trong khi đó, nước ta thường hay thiếu điện vào mùa hè và thường hay cúp điện. Do đó, người tiêu dùng có nhu cầu tự trang bị cho mình một nguồn cung cấp điện riêng từ máy phát điện.

Cần lưu ý khi mua máy phát điện

Hiện trên thị trường bày bán rất nhiều loại máy phát điện của nhiều thương hiệu khác nhau, có những thương hiệu ghi sẵn là hàng Trung quốc. Như vậy, người mua không cần đánh giá đến chất lượng cũng có thể biết và chấp nhận may rủi. Ở loại máy này thì động cơ copy của các hãng khác nhau và nhà sản xuất chỉ cần copy đúng hình thức là xong việc, sự tùy tiện và tiết kiệm trong việc sử dụng vật liệu để làm nên động cơ dễ giảm độ chính xác và tính ổn định đây cũng là nguyên nhân cho tuổi thọ cũng như công suất của máy phát điện. Phần cuộn dây của đầu phát thì để có giá rẻ họ sử dụng các loại dây có hàm lượng đồng ít hơn, nhôm và tạp chất nhiều hơn nên chất lượng dẫn điện sẽ không ổn định và nhất là khả năng chịu nhiệt kém nên rất dễ cháy nổ. Các phụ kiện đi kèm cũng là tiêu chí để đánh giá nhưng thực sự với loại máy này thì phụ kiện chất lượng cũng kém, chỉ có thể an ủi người mua bởi giá quá rẻ để có thể sở hữu một chiếc máy phát điện.

Lựa chọn máy phát điện như thế nào?

Máy phát điện ở dòng trung bình với mức giá từ 9 đến 16 triệu cho máy 2,2 KVA như HT, ETERNUS, HB, người mua có thể sở hữu những máy tốt hơn, chất lượng hơn và quan trọng là “thật hơn” và đúng với đồng tiền. Ở dòng máy này, các động cơ được sản xuất bởi các thương hiệu có tên tuổi như may phat dien HONDA, MITSUBISHI, YAMAHA… với tiêu chuẩn chất lượng và qui trình giám sát thương hiệu của nhà sản xuất, nên người tiêu dùng hãy đừng quan tâm đến xuất xứ, có chăng chỉ có khác biệt nho nhỏ là sản xuất ở Trung quốc hay Thái lan, Malaysia mà thôi, cũng có thể sản xuất ở Trung quốc hay Thái lan nhưng được láp ráp và hoàn thiện tại Việt Nam. Và đầu phát điện của dòng máy này thì luôn đảm bảo, bởi cuộn dây được sử dụng đồng nguyên chất với các phụ kiện như AVR (tự động tăng công suất điện thế khi tăng tải) hay các phụ kiện khác có chất lượng chấp nhận được.

Ở dòng máy phát điện cao cấp hơn với mức giá 18 hay 22 triệu cho công suất 2,2KVA, thì cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn vì giá thành và một số phụ kiện trông khá bắt mắt, nhưng chất lượng có thật sự vượt trội hay tương xứng với đồng tiền hay không? Bởi Trung quốc là nhà xưởng của thế giới nên khách hàng nào họ cũng chiều được là lẽ đương nhiên và có cầu thì ắt sẽ có cung.

Có một tiêu chí khác khi mua máy phát điện công nghiệp, khách hàng cần lưu ý tới sự quá nhiệt tình của nhân viên bán hàng, đôi khi vì lý do lợi nhuận hay trách nhiệm mà nhân viên bán hàng đã bỏ qua các sản phẩm khác để giới thiệu và lôi kéo khách sử dụng các sản phẩm mà khách không thực sự cần mua.

Với những tiêu chí trên, khách hàng có thể phần nào tìm được cho mình một máy phát điện để phục vụ cho mùa hè được dự báo là thiếu điện.