Cách kiểm soát bệnh tiểu đường

 – Tập luyện thể dục thể thao đều đặn

Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày góp phần duy trì và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Riêng đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đó là một biện pháp hiệu quả để khống chế và chữa trị hữu hiệu.

Tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày

Tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày

Dùng máy đo đường huyết để kiểm tra và điều chỉnh thích hợp nhất các phương pháp cải thiện cho bệnh nhân tiểu đường.

Mỗi người khác nhau cũng cần căn cứ vào hoàn cảnh khách quan, điều kiện sống, sở thích cá nhân và tình trạng sức khỏe của mình để chọn lựa và tham gia hợp lý các môn như: đi bộ, chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp…

– Chế độ ăn uống khoa học

Thói quen ăn uống hợp lý và khoa học thích hợp với nhu cầu sinh lý cũng giúp cải thiện công năng của tuyến tụy.

Những người béo phì tìm cách hạ trọng lượng cơ thể xuống mức bình thường. Bớt ăn các loại thực phẩm có hàm lượng protein và mỡ quá cao, thức ăn giàu tinh bột, các loại thực phẩm chứa nhiều đường như: kẹo, bánh, sữa, socola…Thay vào đó, nên ăn nhiều loại rau xanh giàu chất xơ, các loại ngũ cốc nguyên hạt, bơ và dầu thực vật.

– Cai thuốc lá

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì tốt nhất không nên hút thuốc lá, nếu bị nghiện thì tôt nhất nên cai để chữa trị hiệu quả nhất.

– Phòng huyết áp tăng cao

Tập thói quen ăn nhạt và hạn chế những thức ăn chứa nhiều muối như các loại đồ hộp để phòng huyết áp cũng là một phương pháp tốt. Sử dụng máy đo huyết áp để kiểm tra hàng ngày.

– Uống thuốc

Sử dụng theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: