Cách kiểm tra máy lạnh chất lượng đúng cách

Máy lạnh được thiết kế và lắp ráp với một dàn nóng và một dàn lạnh để đem đến không gian mát lạnh cho người sử dụng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh khác nhau cho nên bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua.

Kiểm tra phần cứng máy lạnh

Điểm đầu tiên khách hàng cần lưu ý khi mua sắm sản phẩm là bề ngoài của máy. Tùy theo nhu cầu lắp đặt, không gian ngôi nhà mà bạn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm có mẫu mã, kích thước khác nhau. Chỉ cần lưu ý kiểm tra bề mặt thiết bị phải còn mới, không có vết trầy, xước, lớp sơn và tem nhãn sản phẩm vẫn nguyên vẹn, không mờ xóa. Bề mặt dàn nóng lạnh và 2 lá nhôm không được thủng hay rỉ sét.

Kiểm tra máy lạnh trước khi mua

Kiểm tra máy lạnh trước khi mua

Kiểm tra bền mặt bên ngoài của máy lạnh

Ngoài ra, nên chú ý kiểm tra một bộ phận quan trọng, đó là ống dẫn gas máy lạnh. Đây là bộ phận thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng làm lạnh của thiết bị. Nên xem xét xuất xứ của ống dẫn gas. Hiện nay có 2 loại ống dẫn gas phổ biến bao gồm 1 loại nhập từ Thái Lan và 1 loại nhập từ Trung Quốc. Ống dẫn của Thái được làm từ đồng nguyên chất, có độ bền cao còn ống dẫn nhập từ Trung Quốc thường pha lẫn tạp chất nên chất lượng kém hơn. Bạn nên yêu cầu nơi bán cung cấp rõ thông tin để dễ dàng cân nhắc, lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra Remote hoạt động như thế nào. Các nút bấm có êm, nhạy hay không. Không nên có các vết trầy trên điều khiển của máy.

Kiểm tra các tính năng trên máy lạnh

Đối với máy lạnh, điều quan trọng nhất là luồng gió thổi ra phải đều và ổn định. Nếu máy lạnh bạn định mua có nhiều tính năng, bạn cần tìm hiểu rõ tính chất, cách sử dụng và lợi ích của từng tính năng một. Tránh trường hợp mua về không biết sử dụng hoặc không sử dụng đến gây lãng phí một cách đáng tiếc. Ngoài ra, tính năng tự khởi động lại máy sau khi mất điện là một điểm cần thiết mà thiết bị của bạn nên có. Điều này giúp máy hoạt động ổn định dù mất điện giữa chừng và tiết kiệm điện hơn cho gia đình bạn.