Cách lựa chọn máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay

 

Máy đo đường huyết thường có đầy đủ các tính năng có sẵn, dễ sử dụng, tính chính xác của kết quả, và giá cả những yếu tố quan trọng mà người mua cần xem xét. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn máy đo đường huyết tốt và chất lượng.

Máy đo đường huyết là thiết bị y tế rất quan trong đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người bị bệnh tiểu đường type 2. Bởi theo dõi nồng độ đường trong máu sau bữa ăn sẽ giúp bệnh nhân đặt ra chế độ ăn uống đúng cách và đảm bảo tất cả các loại thuốc tiểu đường đang được sử dụng đều phù hợp và đúng liều.

Cách lựa chọn máy đo huyết áp chất lượng

Cách lựa chọn máy đo huyết áp chất lượng

Khi mua máy đo đường huyết, các yếu tố như: tính năng có sẵn, dễ sử dụng, tính chính xác của kết quả, và giá cả những yếu tố quan trọng mà người mua cần xem xét.

Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết cá nhân là thiết bị nhỏ, hoạt động bằng pin. Thiết bị nhỏ gọn này có khả năng xác định chính xác lượng đường trong máu của bạn và hiện có rất nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi loại có ưu – nhược điểm riêng, giá cả cũng dao động tùy theo thương hiệu, thiết kế, tính năng tích hợp. Nhanh, chính xác, dễ sử dụng chính là những gì bạn cần khi mua thiết bị y tế này.

Xác định những tính năng mà bạn cần trên máy

Hãy nhớ rằng: một số máy kiểm tra đường huyết có nhiều tính năng hơn những mẫu máy khác. Đây là một điểm đáng chú ý nếu bạn mua máy kiểm tra tiểu đường cho trẻ nhỏ hoặc cho người cao tuổi. Nhà sản xuất đã tích hợp nhiều chức năng để thuận tiện nhất cho người dùng như:

Có mẫu máy thì màn hình hiển thì dễ nhìn, chữ số to dễ đọc ( đặc biệt phù hợp với người già và người có thị lực kém)  hoặc cũng có nhiều mẫu máy báo kết quả cực nhanh (15s, nhanh hơn nhiều so với các loại máy khác)… Những mẫu máy tích hợp thêm tính năng thường có giá cao hơn một chút so với máy đo đường huyết loại bình thường. Một số máy cũng có thể tự tính toán mức đường huyết trung bình trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó một số máy lại được trang bị phần mềm lấy thông tin từ các biểu đồ đo và hiển thị, biểu đồ kết quả xét nghiệm quá khứ của bạn trên một máy tính hoặc điện thoại di động…

Xác định những gì bạn cần trong một máy đo đường huyết chính là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi mua thiết bị này. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để chọn mua. VD nếu bạn cần theo dõi lịch sử kiểm tra đường huyết thì không nên mua máy đo đường huyết không lưu dữ liệu kiểm tra. Nên chọn những mẫu máy có bộ nhớ lưu trữ dữ liệu bao gồm ngày và thời gian kiểm tra đường huyết trong vài tháng. Ngoài ra, còn có các model chỉ cần một lượng máu rất nhỏ để cho ra kết quả chính xác – loạt sản phẩm này phù hợp với bệnh nhân cần kiểm tra đường huyết 1 lần/ngày hoặc nhiều hơn.

Thương hiệu uy tín

Tìm hiểu về thương hiệu máy đo đường huyết uy tín nhất chính là những gì bạn cần làm. Có nhiều loại máy đo đường huyết cá nhân khác nhau nhưng để mua được loại máy tốt và độ chính xác cao thì người bệnh ĐTĐ phải lưu ý chọn máy đo của các công ty có uy tín (đạt tiêu chuẩn ISO), có văn phòng đại diện tại Việt Nam và máy phải được bảo hành dài hạn. Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy đo tiểu đường nhưng uy tín nhất và được nhiều người chọn mua nhiều nhất chính là sản phẩm thương hiệu Omron – Nhật Bản.  Máy đo đường huyết Omron chính là thiết bị hỗ trợ và theo dõi đường huyết cá nhân nhanh chóng, hiệu quả với que thử được mã hóa tự động nhằm tăng sự chính xác.

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm EN ISO 13485. Đem lại kết quả đo chính xác đến 99% tương đương với các sản phẩm chuyên dụng ở bệnh viện. Máy sử dụng que thử đã được mã hóa tự động dùng chung cho tất cả các loại máy đo đường huyết Omron và bút lấy máu có thể dùng được với tất cả các loại kim khác nhau trên thị trường giúp thuận tiện hơn trong sử dụng.

Mua máy đo đường huyết giá bao nhiêu?

Xem xét giá thành của các loại máy đo đường huyết trước khi mua chính là yếu tố thứ 3 mà chúng tôi muốn nhắc đến. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu khác nhau và các mô hình trên thị trường nên một số khách hàng không biết nên chọn loại nào. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu được cung cấp bởi các nhà thuốc hoặc cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên thị trường nhưng các loại máy cao cấp và đắt giá cũng không ít.

 

Gía của máy kiểm tra tiểu đường có thể thay đổi tùy thuộc vào các tính năng và thương hiệu bạn chọn. $ 40 đến $ 60 là mức giá phù hợp mà bạn nên mua nếu bạn chưa xác định được thương hiệu nào. Que thử tiểu đường có thể có giá khoảng $ 100 một tháng. Băng thử đắt tiền hơn một chút nhưng bạn cần phải mua chúng để tránh các vấn đề sau này. Kiểm tra đường huyết một lần hoặc hai lần một ngày có thể tiết kiệm tiền que thử nhưng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Dễ sử dụng

Hãy xem xét cách sử dụng máy đo đường huyết mà bạn định mua.  Đa số các mẫu máy đo đường huyết điện tử hiện nay sử dụng rất đơn giản, không đòi hỏi nhiều về kỹ thuật đo hay cách đo. Tuy nhiên, vẫn có một vài mẫu máy hơi phức tạp hơn, đòi hỏi người dùng phải điều chỉnh đúng và căn thời gian đúng. Nếu bạn muốn một mẫu máy đơn giản và dễ sử dụng thì nên chọn máy không đòi hỏi nhiều hơn 2 hoặc 3 bước để có được kết quả.

Chi phí kèm theo sau khi mua máy thử đường huyết

Chi phí sau này bạn sẽ phải bỏ ra trong quá trình sử dụng máy đo đường huyết là yếu tố mà nhiều bạn bỏ qua. Chính vì vậy mới có trường hợp mua máy đo đường huyết xách tay nhưng không tìm được địa chỉ mua que thử, kim chích máu phù hợp. Sự đồng bộ của thiết bị y tế rất quan trọng nên bạn cần chọn loại máy nào mà sau này có thể mua que thử dễ dàng nhất và đỡ tốn kém nhất.  Không nên mua máy loại đặc biệt và khó kiếm phụ kiện tại Việt Nam.