Cách lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp

Máy đo huyết áp là một sản phẩm y tế được sử dụng để đo huyết áp tại nhà cho các bệnh nhân mắc chứng bệnh về huyết áp và tim mạch. Khi lựa chọn mua máy đo huyết áp điện tử bệnh nhân và người nhà sẽ có sự băn khoăn không biết nên lựa chọn loại máy nào cho phù hợp.

Lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp

Lựa chọn máy đo huyết áp phù hợp

Trên thị trường hiện nay có bày bán máy đo huyết áp cổ tay và bắp tay, vậy loại nào là phù hợp nhất?

Máy đo huyết áp cổ tay được khẳng định là sẽ cho kết quả chính xác khi người dùng sử dụng đúng cách.Tuy nhiên, lực chọn máy đo huyết áp bắp tay tại nhà để đo huyết áp là tố nhất, bởi máy đo huyết áp bắp tay sẽ cho kết quả chính xác hơn máy đo cổ tay.

Máy đo huyết áp cổ tay cực kì nhạy cảm với vị trí cơ thể. Để có được một kết quả đo chính xác với huyết áp của bạn cánh tay và cổ tay bạn phải để ngang tim.Thậm chí sau đó đo huyết áp đưpực thực hiện ở cổ tay thường cao hơn và ít chính xác hơn so với kết quả đo ở cánh tay,đó là bởi động mạch ở cổ tay hẹp và không sâu dưới da như động mạch ở cánh tay .

Một số người không thể sử dụng máy đo huyết áp bắp tay vì họ có một cánh tay rất lớn hoặc chỗ để đo huyết áp đang bị đau.Trông những trương hợp này việc lựa chọn một máy đo huyết áp cổ tay là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp.

Hai thiết bị đo huyết áp này hoàn toàn cho kết quả không hề khác nhiều so với kết quả của bác sĩ tại phòng khám.Nếu bạn còn lo lắng hãy thử đo so sánh với kết quả của bác sĩ xem sao,điều quan trọng là bạn nên chọn một máy đo huyết áp chĩnh hãng và cho kết quả đo chính xác.

Cách chọn mua máy đo huyết áp cho người cao tuổi và người trung tuổi:

– Với người trung tuổi thường tuổi từ 40 – 60 nên chọn mua máy đo huyết áp cổ tay, bởi máy đo huyết áp cổ tay có rất nhiều ưu điểm và dễ sử dụng, được sản xuất với công nghệ cảm biến định vị nên cho kết quả chính xác rất cao. ngoài ra máy đo huyết áp cổ tay còn có thể phát hiện rối loạn nhịp tim và báo cử động cơ thể.

– Đối với những người cao tuổi từ 60 trở lên nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay bởi vì:

Theo khuyến cáo của hội tim mạch Việt Nam để tránh đo sai số khi người cao tuổi đo huyết áp không đặt đúng vị trí ngang tim thì tốt nhất sử dụng máy đo huyết áp bắp tay.

Người già thường có thành mạch không đều, một số bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch nên có thể làm ảnh hưởng đến kết quả đo khi sử dụng máy đo cổ tay.

Máy đo huyết áp bắp tay có vòng bit gần với tim hơn sẽ cho kết quả đo chính xác hơn.