Cách nấu súp ăn dặm bổ dưỡng cho bé

Súp là món ăn dặm quen thuộc và bổ sung chất dinh dưỡng rất cần thiết cho bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện đây nhé.

Cách nấu món súp bổ dưỡng cho bé

Cách nấu món súp bổ dưỡng cho bé

Cách chế biến các loại súp rau củ

Để tạo nên món súp hấp dẫn cho bé ăn ngon miệng và bổ dưỡng, mẹ có thể bổ sung các loại rau củ đa dạng khác nhau để cho món súp đẹp mắt và dễ thương cho bé nhé. Những nguyên liệu phổ biến để chế biến súp cho bé bạn có thể sử dụng như khoai tây, cà rốt, khoai lang, bí đỏ, rau…

Đầu tiên cầnn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc các loại rau củ đã lựa chọn, sau đó cho vào nồi áp suất , cho nước xâm xấp vừa đến mặt các loaị rau củ là được. Đun sôi rồi để nhỏ lửa chừng 10 phút, để nguội rồi đem ra, nếu muốn cho thêm rau thì cho vào lúc này, đun sôi lại cho chín rau rồi xay, thêm nước nếu cần.

Cách nấu súp ngon cho bé

Nếu muốn nấu súp sữa ngọt, bạn chỉ cần tiến hành ninh nhừ các loại rau củ này sau đó khi thực hiện xay thì cho thêm vài muỗng sữa vào. Nếu muốn nấu với sữa tươi hoặc sữa đậu nành, bạn chỉ cần cho ít nước khi hầm rau củ, khi xay đổ thêm luợng sữa tươi tuỳ ý.

 

Nếu muốn làm súp mặn, bạn hầm luôn rau củ với thịt, cá, tôm, hoặc lạc cùng với chút muối hoặc nước mắm, sau đó xay mịn là được. Cho thêm lạc hoặc ít ngô tươi nạo nhỏ tạo cho súp có mùi thơm hấp dẫn.

Nếu muốn nấu với vừng (mè) bạn nên tiến hành xay vừng trước vì vỏ vừng rất cứng, cho vào xay chung với bột sẽ rất khó tan được vỏ. Trẻ nhỏ dưới 8-9 tháng tuổi chỉ nên cho lượng vừng thoáng qua vì cho vừng nhiều thì khó ăn.

Các loại súp rau củ ngọt có thể dành cho bữa sáng. Súp rau củ ngọt có thể nấu với mía hoặc nước mía, nếu là mía nguyên khúc, cần chú ý vớt ra hết trước khi xay. Cũng có thể cho chút mật ong để thay đổi mùi vị. Các loại súp rau củ mặn có thể cho kèm một chút pho mai.