Cách phân biệt 3 loại kem nền: Cushion, BB Cream, CC Cream

Chắc hẳn bạn gái nào cũng đã từng sử dụng hoặc nghe qua các sản phẩm kem nền chất lượng của Hàn Quốc như: BB Cream. CC Cream hay Cushion. Tuy đây điều là 3 loại kem nền nhưng tại sao lại có tên khác nhau? Công dụng của các loại kem nền này là gì? Và làn da nào phù hợp sử dụng chúng? Mời bạn xem qua bài viết này để có thêm kiến thức về các loại kem và công dụng làm đẹp của chúng.

BB Cream – Loại kem trang điểm thông dụng nhất hiện nay

cach-phan-biet-3-loai-kem-nen-1

BB Cream là viết tắt của “Blemish Balm” nghĩa là “kem che khuyết điểm”. Nhưng khác với những loại kem trang điểm thông thường khác thì nó còn mang nhiều tính năng như: dưỡng da, chống nắng, làm kem lót và kem nền, với khả năng che khuyết điểm khá tốt. Do là một dạng kem nền lỏng và tiệp với màu da nên BB cream trông tự nhiên hơn kem nền.

Nhưng nhược điểm của BB Cream là thông thường chỉ có 2 màu: natural (tự nhiên) và light (màu sáng) để chọn. Do người Việt Nam khôn sở hữu làn da trắng như người Hàn Quốc nên đôi khi dù là màu natural làn da vẫn trắng bệch và không tự nhiên. Bên cạnh đó, độ che phủ của BB cũng kém hơn so với kem nền thông thường. Do kem nền thường thoa thành nhiều lớp nên có độ phủ dày hơn còn kem BB có lớp phủ mỏng hơn. Cách sử dụng kem BB tốt nhất là bạn nên trộn kem BB với kem nền để tạo tông màu phù hợp với làn da. Sự khác biệt giữa BB cream và CC cream là BB có độ bao phủ tốt hơn CC cream.

Bạn đã biết gì về CC Cream chưa?

cach-phan-biet-3-loai-kem-nen-2

CC cream (còn gọi là Color Control Cream) là kem trang điểm điều chỉnh màu da tạo ra một lớp phủ vô cùng mỏng mịn và chứa nhiều dưỡng chất hơn so với BB Cream. Khi thoa CC lên mặt, bạn sẽ có cảm giác như thoa 1 dung dịch sữa dưỡng có màu, chứ không đặc như BB Cream. Cũng do đặc tính lỏng nhẹ này mà CC Cream có khả năng điều chỉnh sắc da hoàn hảo hơn hẳn so với BB. Làn da của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn hẳn. Nhưng CC Cream chỉ phù hợp với những làn da ít khuyết điểm, còn khi làn da nhiều mụn thì bạn nên xài BB Cream

Kem nền Cushion

cach-phan-biet-3-loai-kem-nen-3

Cushion là cách gọi tắt của những loại kem nền dạng nước, đi kèm là bông phấn, khi cần sử dụng sẽ dùng bông nhấn xuống miếng mút rồi thấm kem tán đều lên mặt.Tuy nhiên cushion lại có lớp nền quá mỏng vì vậy mà không che được khuyết điểm và nó còn làm làn da bóng loáng như láng dầu. Vì vậy để có thể dùng được cushion, da bạn phải thật ít khuyết điểm.

Cushion có các công dụng tuyệt vời như: làm sáng da, bảo vệ da trước các tia UV, dưỡng ẩm tối ưu, hiệu chỉnh sắc da với độ che phủ lý tưởng, ngăn thấm nước, và duy trì lớp nền mịn màng lâu dài. Vì vậy Cushion được rất nhiều cô gái yêu thích vì khả năng thu gọn các bước trang điểm nền và những người yêu thích phong cách make up nhẹ tự nhiên.