Cách phận biệt chính xác xe đạp điện giá rẻ kém chất lượng

Vì những ưu điểm đạp điện được coi là một trong số các phương tiện đi lại chính hiện nay. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng thì cũng có những sản phẩm giá rẻ được nhập khẩu không rõ nguồn gốc. Các hãng xe đạp điện chính hãng gồm có: Honda, Yamaha, Bridgestone, Xe đạp điện Giant,… Đây đều là những hãng được nhập khẩu về Việt Nam, những sản phẩm do các nhà máy của Yamaha, Honda đặt tại Trung Quốc sản xuất nhưng cũng có những sản phẩm do những cơ sở khác làm giả.

xe-dap-dien-giant-9

 

Cách nhận biết xe đạp điện giả

Chất lượng của xe đạp điện giả rất kém ở 3 bộ phận: ắc quy, động cơ và bộ điều khiển. Ắc quy hay pin có chất lượng kém sẽ nhanh bị sụt điện, làm cho quãng đường đi ngắn hơn và xe không đạt công suất mong muốn. Động cơ điện là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe.

Nếu chất lượng kém sẽ làm cho xe có công suất yếu hay trục trặc. Bộ điều khiển sử dụng các thiết bị điện tử thiếu chính xác, không đáng tin cậy.

Chất lượng kém đi theo sau đó là tuổi thọ của xe cũng giảm, dù có thường xuyên thay thế hay bảo dưỡng thì những xe đạp điệngiả cũng chỉ sử dụng được thời gian khoảng từ 1-1,5 năm.

Giá nhập khẩu xe đạp điện giả rẻ chỉ bằng 2/3 so với xe đạp điện thật, tuy nhiên về Việt Nam, xe đạp điện giả được bán ra tương đương với giá xe thật. Những người bán xe đạp điện giả thường tham khảo giá bán xe đạp điện thật cùng thương hiệu để đưa ra giá bán cho mình.

Hậu quả khi mua nhầm xe đạp điện giả

Mua phải xe đạp giả thiệt hại vô cùng, không những chi tiền bằng xe thật mà tuổi thọ lại kém hơn, hay gặp trục trặc trong vận hành, thường xuyên phải thay đồ, độ tin cậy thấp.

Khi mua xe đạp điện bất kỳ tại các đại lý chính hãng, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm vì họ cam kết không vì lợi nhuận mà bán xe giả, xe kém chất lượng cho khách hàng. Mỗi chiếc xe được trưng bày và cung cấp đều đã được kiểm tra kĩ càng, chi tiết từng bộ phận, từng lỗi nhỏ, để đưa đến khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất.