Cách vệ sinh rèm cửa y tế đúng cách

Rèm y tế là nơi tích tụ vi khuẩn lâu ngày cũng như khói bụi của môi trường. Để bảo vệ cho không khí trong bệnh viện, phòng khám được trong lành và sạch sẽ, việc vệ sinh rèm cửa thường xuyên là cực kì quan trọng.

Tại sao phải vệ sinh rèm y tế thường xuyên?

Việc tích tụ bụi bẩn làm rèm cửa trông dơ, không đẹp, mất mỹ quan của bệnh viện, cũng như với không khí không trong lành sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Rèm cửa vệ sinh thường xuyên sẽ giữ được màu mới, thay vì để qua thời gian lâu, vết bẩn trên rèm khó mà đánh bay được.

Cách vệ sinh rèm y tế

Cách vệ sinh rèm cửa y tế đúng cách

Cách vệ sinh rèm cửa y tế đúng cách

Việc vệ sinh rèm y tế cũng có những y định nhất định, giống như việc vệ sinh rèm cửa gia đình. Tùy thuộc vào chất liệu vải rèm mà chúng ta sẽ có cách giặt thích hợp nhất.

Đối với các loại vài thô, vải gấm, vải nhung thì không nên giặt bằng máy, còn riêng vải có sợi polyste thì rất bền, ổn định, có khả năng co giãn thấp nên ta có thể giặt bằng máy. Với những loại vải thô, ta có thể giặt khô bằng cách không cần tháo rèm xuống, dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi theo hướng từ trên xuống dưới, xong đem phơi nắng một lần, sau đó, ta có thể tiến hành hút bụi thêm một lần nữa trước khi hoàn thành việc vệ sinh .

Bạn không nên xoắn mạnh tay khi giặt đối với các vải có chất liệu sheer, voan có hoa thêu mà chỉ nên bóp nhẹ cho chảy bớt nước rồi mang ra phơi nắng, không nên phơi ở chỗ có nắng gắt vì rất dễ gây phai màu rèm.

Lưu ý khi giặt rèm

Một số lưu ý nữa là trước khi giặt bạn cần phải tháo gỡ các loại dây quấn hay móc hoặc bỏ vào túi giặt trước khi giặt rèm. Giặt rèm bệnh viện đúng cách thức sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của rèm cũng như đảm bảo môi trường an toàn sạch sẽ cho không gian bệnh viện.

Phơi rèm tốt nhất ở nơi khô ráo,có gió để rèm khô nhanh, không nên phơi ở chỗ nắng gắt sẽ làm cho rèm nhanh phai màu, ảnh hưởng tới vẻ ngoài của rèm.