Cách xử lý khi sàn gỗ ở nhà bị thấm nước

Sử dụng sàn gỗ mang lại cho ngôi nhà sự sang trọng và đắt giá. Tuy nhiên với những sàn nhà không chống thấm nước tốt thì hiện tượng phồng rộp sàn gỗ khiến bạn rất đau đầu khi xử lý. Sau đây là một vài mẹo giúp bạn xử lý tốt sàn gỗ khi bị thấm nước.

  1. Nguyên nhân sàn gỗ bị thấm nước

-Thời tiết thay đổi thất thường.

-Do sử dụng miếng vải lau sàn chưa được vắt kiệt nước làm tích tụ hơi nước.

-Do tiếp xúc trực tiếp với nước

– Nhà bị nước mưa tràn vào, thấm nước mưa.

-Bất cẩn làm đổ nước lên sàn.

  1. Cách xử lý sàn gỗ bị ngập nước

-Trước hết cần phải xử lý bề mặt bị ngập nước, bằng cách dùng vải mềm dễ thấm nước để thấm hết phần nước trên bề mặt sàn. Sau đó dùng vải khô lau lại.

-Sau đó, xử lý lượng nước dưới sàn nhà bằng cách dùng quạt điện quạt lên sàn nhà nhằm cho nước dưới sàn gỗ bốc hơi.

Lau khô sàn nhà bị thấm nước để tránh phồng rộp bề mặt

Lau khô sàn nhà bị thấm nước để tránh phồng rộp bề mặt

– Thường thì khoảng từ 5 đến 7 ngày sàn gỗ sẽ trở lại bình thường.

Từ những nguyên nhân trên sẽ làm cho tế bào sàn gỗ bị giãn nở, gây ra hiện tượng cong vênh hay sàn nhà bị phồng rộp như đã nói. Tùy thuộc vào mức độ thấm nước nặng hay nhẹ mà có những cách xử lý khác nhau cho từng trường hợp.

Với những trường hợp bị thấm nước nhẹ và ở khu vực thì nếu khách hàng sử dụng các loại ván sàn cao cấp thì chúng sẽ tự động xẹp xuống bình thường trong khoảng từ 20-30 ngày. Ngược lại, nếu là những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc giá rẻ thì khó có thể tự xẹp xuống được và nếu bị ngập nước nặng thì phải thay toàn bộ phần sàn bị ngập nước.

  1. Cách xử lý sàn gỗ bị phồng rộp

Chỉ cần tháo một bên những thanh sàn sát tường dọc theo chiều dài của thanh gỗ ra khỏi phòng rồi dùng quạt điện thổi nhằm cho lượng nước bốc hơi nhanh hơn. Sau khi thấy sàn nhà đã khô thì lắp lại những thanh đã bị tháo vào thì sàn nhà sẽ như ban đầu.

Các bạn có thể lựa chọn những loại sàn gỗ có khả năng tránh gỗ tốt, nếu bạn cần nhiều thông tin hơn có thể truy cập website: sangophulam.com

Xem thêm:

+ Ván sàn gỗ tự  nhiên cao cấp

+ Thi công sàn gỗ ngoài trời chuyên nghiệp uy tín