Cây thảo dược điều hòa lưu thông máu

Đất nước ta được thiên nhiên ưu đãi ban tặng thảm thực vật phong phú, trong đó có rất nhiều cây thảo dược, cây thuốc quý giúp bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cũng như trị các chứng bệnh phát sinh giúp có thể khỏe mạnh hơn. Bài viết này giới thiệu cho các bạn cây thảo dược quý điều hòa lưu thông máu hiệu quả.

Cây thảo dược điều trị lưu thông máu

Cây thảo dược điều trị lưu thông máu

Biểu hiện máu xấu, tuần hoàn máu kém:

Rối loạn chức năng chuyển hóa trong cơ thể do những thay đổi bất thường thành phần máu, cũng như hệ tuần hoàn máu không ổn định rất nguy hiểm. Hiện tượng máu xấu, tuần hoàn máu kém có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên các bệnh về tim mạch, chuyển hóa như tiểu đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp hay mỡ trong máu cao do hệ tuần hoàn bị lão hóa hoặc do chế độ sinh hoạt ăn uống không điều độ.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của não bộ dẫn đến các triệu chứng như  đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, ngủ không ngon hay thiếu tập trung, dễ bị căng thẳng mệt mỏi.

Từ lâu, khi y học phương tây còn chưa phát triển các ông các bà đã biết sử dụng các cây thảo được có trong tự nhiên để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe.

Các cây thảo dược điều hòa lưu thông máu:

Đương quy:

Vị thuốc đương quy

Vị thuốc đương quy

Đây là một vị thuốc có tác dụng bổ máu, nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Trong đương quy có chứa nhiều thành phần tốt cho hệ tuần hoàn như vintamin B9, axit linoleic, vitamin B12.

Thục địa:

Được sử dụng chuyên cho những người bị hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, dễ bị căng thẳng có công dụng bổ máu, điều hòa lưu thông máu.

Ngưu tất:

Ngưu tất

Ngưu tất

Có tác dụng bổ gan thận, giảm đau nhức xương khớp, giản gân cốt, dưỡng huyết và điều hòa hệ tuần hoàn máu.

Xuyên khung:

Công dụng chính hành khí, hoạt huyết, tăng cường lưu thông khi huyết, giảm đau.

Ích mẫu:

Cây ích mẫu

Cây ích mẫu

Cải thiện hệ tuần hoàn máu, giảm đau và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

Trên đây là một số vị thuốc từ các cây thảo dược có trong tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe, lưu thông máu và điều hòa khí huyết hiệu quả giúp cơ thể khỏe mạnh, tập trung hiệu quả, giảm căng thẳng mệt mỏi.