Chế biến món gà kho nước mía thơm ngon cho cả nhà

Bên cạnh việc uống nước mía giải khát hằng ngày, thì nước mía sau khi được ép từ máy ép nước mía siêu sạch còn được sử dụng để nấu món ăn mặn với thịt cá. Vị ngọt thanh của nước mía sẽ làm cho thịt gà vừa ngọt lại vừa mềm, nước tương và dầu hào thì làm cho thịt thơm, món gà kho ngũ vị rất hấp dẫn từ màu sắc đến mùi vị. Hãy cùng vào bếp làm món ăn thơm ngon này ngày cuối tuần cho gia đình nhé!

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-40

 

Cách làm món gà kho nước mía cho cả nhà thưởng thức

Nguyên liệu

– 1 con gà
– 1 chén nước mía
– 1/2 chén nước
– Hành, tỏi, gia vị, dầu hào

Cách làm

Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để thật ráo nước, hành tỏi và ớt (nếu ăn cay được) băm nhỏ. Ướp thịt gà với 1 muỗng súp đường, 1.5 muỗng súp hạt nêm, 1.5 muỗng súp hành tỏi băm, 1 chút ớt bột cho dậy mùi, 3 muỗng súp nước tương và 1.5 muỗng cà-phê ngũ vị hương.

Ướp gà ít nhất là 1 tiếng đồng hồ cho ngấm.

Bước 2: Sả cây lột bớt vỏ, rửa sạch, cắt xéo.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi băm vào xào.

Bước 3: Cho gà vào xào săn, cho tiếp sả cắt xéo và ớt băm vào. Cho thêm 1 muỗng súp dầu hào, đảo thịt thật đều.

Cho vào 1 chén nước mía và 1/2 chén nước, kho với lửa vừa cho đến khi nước sệt lại như ý muốn.

Cho ra dĩa và ăn liền với cơm nóng.

Món gà kho nước mía có màu vàng bắt mắt, thịt gà săn chắc nhưng vẫn mềm ngon. Vị ngọt của mía làm cho món ăn trở nên đậm đà và vô cùng bắt cơm khiến bữa ăn ngày càng hấp dẫn hơn. Món gà kho nước mía sẽ phù hợp nhất cho bé vì vị ngon, bổ và thịt mềm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và giúp bé ngon miệng và háu ăn hơn.